»

Thứ ba, 13/11/2018, 11:50:35 AM (GMT+7)

Trung bộ và Nam bộ mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định

(18:07:12 PM 19/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 15 giờ 30 phút ngày 19/10, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, các tỉnh Trung và Nam Trung bộ, Nam bộ có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như Quảng Ngãi 100mm, An Nhơn (Bình Định) 120mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 61mm…

Trung[-]bộ[-]và[-]Nam[-]bộ[-]mưa[-]lớn[-]diện[-]rộng,[-]nguy[-]cơ[-]cao[-]lũ[-]quét[-]và[-]sạt[-]lở[-]đất[-]ở[-]vùng[-]núi[-]từ[-]Thừa[-]Thiên[-]Huế[-]đến[-]Bình[-]Định[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 
Dự báo, do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh, đêm 19/10, các tỉnh Trung và Nam Trung bộ, Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 20/10, mưa giảm nhanh ở các tỉnh Trung bộ Nam bộ vẫn tiếp tục có mưa vừa và mưa to. 
 
Dự báo đêm 19/10, phía Tây Bắc bộ, có mưa vài nơi, đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. 
 
Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội, đêm trời lạnh, gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. 
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, đêm có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. 
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. 
 
Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, đặc biệt ở các huyện: Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long (Quảng Ngãi), Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tuy Phước (Bình Định). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 
 
Khu vực phía Nam Tây Nguyên và Nam bộ, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, Nam bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trung bộ và Nam bộ mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

(Tin Môi Trường) - Nhà chức trách Brazil cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 4 người vẫn đang mất tích do sạt lở đất tại khu vực Niteroi, bang Rio de Janerio sau nhiều ngày mưa lớn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI