»

Thứ tư, 14/11/2018, 14:32:58 PM (GMT+7)

Trong tháng 7 có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, khoảng 2-3 đợt nắng nóng

(18:13:50 PM 01/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng này nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta tập trung trong thời kỳ giữa đến cuối tháng này.

Trong[-]tháng[-]7[-]có[-]1-2[-]cơn[-]bão[-]hoặc[-]áp[-]thấp[-]nhiệt[-]đới,[-]khoảng[-]2-3[-]đợt[-]nắng[-]nóng[-]

Ảnh: IE

 
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt nắng nóng, tập trung ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và sẽ không kéo dài và không quá gay gắt. 
 
Tháng 7 là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc. Tại khu vực Trung Bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa nhưng cũng có khả năng xuất hiện 2-3 đợt mưa diện rộng tập trung vào thời kỳ giữa tháng. Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định và có cường độ trung bình đến mạnh sẽ gây nhiều ngày mưa trên khu vực. Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 
 
Thời kỳ 10 ngày đầu tháng (1-10/7): Nhiệt độ trung bình tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, còn các khu vực khác phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, các khu vực khác phổ biến ở mức tương đương so với trung bình nhiều năm. 
 
Thời kỳ 10 ngày giữa tháng (11-20/7): Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm. Lượng mưa tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm. Riêng tại các tỉnh vùng núi phía Bắc phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. 
 
Thời kỳ 10 ngày cuối tháng (21-31/7): Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Rêng khu vực Trung Bộ nền nhiệt độ có khả năng ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa trên toàn quốc phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trong tháng 7 có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, khoảng 2-3 đợt nắng nóng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

(Tin Môi Trường) - Nhà chức trách Brazil cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 4 người vẫn đang mất tích do sạt lở đất tại khu vực Niteroi, bang Rio de Janerio sau nhiều ngày mưa lớn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI