»

Chủ nhật, 25/03/2018, 06:41:33 AM (GMT+7)

TP.HCM đón cơn mưa rất to đầu mùa, mưa không giảm trong vài ngày tới

(15:23:04 PM 15/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Trưa 15.5, TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa rất to ở khắp các quận, huyện. Khoảng 30 phút sau cơn mưa, một số tuyến đường đã ngập nước khiến nhiều người điều khiển phương tiện khó khăn.

TP.HCM[-]bất[-]ngờ[-]xuất[-]hiện[-]mưa[-]rất[-]to[-]ở[-]khắp[-]các[-]quận,[-]huyện

Mưa to đầu mùa ở TP.HCM - Ảnh: Độc Lập

 
Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết cơn mưa xuất hiện TP.HCM trưa nay là cơn mưa rất to. Lượng mưa đo được tại quận Bình Tân là 87,2mm, quận 8 là 52,6mm, tại quận 12 là 31,3mm.
 
Theo ông Quyết, nguyên nhân của cơn mưa lớn trưa nay là do Nam bộ chịu tác động kết hợp của cả rìa phía nam rãnh áp thấp vắt qua Trung Bộ cũng như rìa phía bắc rãnh áp thấp xích đạo, trong khi trên cao áp cao cận nhiệt suy yếu rút ra.
 
Do vậy Nam Bộ trời nhiều mây, đêm nay có mưa, mưa rào và dông rải rác, chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy. Ngày mai có lúc giảm mây, nắng gián đoạn.
 
Trên các vùng biển ngoài khơi Nam bộ thời tiết duy trì nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, vùng biển Cà Mau -Kiên Giang có gió nhẹ.
 
Dự báo trong 48 giờ tới, rãnh thấp xích đạo suy yếu đi, gió tây nam dần được thiết lập trên khu vực Nam bộ. Thời tiết Nam bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa vừa đến mưa to tập trung về chiều, đêm giảm mưa. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngày giảm mây, nắng gián đoạn.
(Theo Thanh Niên)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM đón cơn mưa rất to đầu mùa, mưa không giảm trong vài ngày tới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

(Tin Môi Trường) - Làn sóng người di cư trốn tránh mùa màng thất bát, nạn hạn hán và sự dâng cao của nước biển sẽ gia tăng đáng kể trong 30 năm tới nếu chính phủ các nước không vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ấm lên. Đây là cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra ngày 19/3 trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI