»

Thứ năm, 19/07/2018, 22:17:16 PM (GMT+7)

TP.HCM đón cơn mưa rất to đầu mùa, mưa không giảm trong vài ngày tới

(15:23:04 PM 15/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Trưa 15.5, TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa rất to ở khắp các quận, huyện. Khoảng 30 phút sau cơn mưa, một số tuyến đường đã ngập nước khiến nhiều người điều khiển phương tiện khó khăn.

TP.HCM[-]bất[-]ngờ[-]xuất[-]hiện[-]mưa[-]rất[-]to[-]ở[-]khắp[-]các[-]quận,[-]huyện

Mưa to đầu mùa ở TP.HCM - Ảnh: Độc Lập

 
Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết cơn mưa xuất hiện TP.HCM trưa nay là cơn mưa rất to. Lượng mưa đo được tại quận Bình Tân là 87,2mm, quận 8 là 52,6mm, tại quận 12 là 31,3mm.
 
Theo ông Quyết, nguyên nhân của cơn mưa lớn trưa nay là do Nam bộ chịu tác động kết hợp của cả rìa phía nam rãnh áp thấp vắt qua Trung Bộ cũng như rìa phía bắc rãnh áp thấp xích đạo, trong khi trên cao áp cao cận nhiệt suy yếu rút ra.
 
Do vậy Nam Bộ trời nhiều mây, đêm nay có mưa, mưa rào và dông rải rác, chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, sấm sét và lốc xoáy. Ngày mai có lúc giảm mây, nắng gián đoạn.
 
Trên các vùng biển ngoài khơi Nam bộ thời tiết duy trì nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, vùng biển Cà Mau -Kiên Giang có gió nhẹ.
 
Dự báo trong 48 giờ tới, rãnh thấp xích đạo suy yếu đi, gió tây nam dần được thiết lập trên khu vực Nam bộ. Thời tiết Nam bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa vừa đến mưa to tập trung về chiều, đêm giảm mưa. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngày giảm mây, nắng gián đoạn.
(Theo Thanh Niên)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM đón cơn mưa rất to đầu mùa, mưa không giảm trong vài ngày tới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hưng Yên chủ động ứng phó mưa lũ bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Hưng Yên chủ động ứng phó mưa lũ bảo vệ sản xuất nông nghiệp

(Tin Môi Trường) - Ngày 16/7, tại Hưng Yên đã diễn ra mưa dông lớn trên diện rộng. Các ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đang tập trung triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với lớn kéo dài, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Điều tra môi trường (EIA), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh, hôm 9-7 cáo buộc các nhà sản xuất bọt chất dẻo ở Trung Quốc thải ra loại hóa chất hủy hoại tầng ozone - vốn có chức năng bảo vệ sự sống trên trái đất khỏi bức xạ tia cực tím và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI