»

Chủ nhật, 25/08/2019, 10:25:40 AM (GMT+7)

TP HCM có mưa trái mùa trước đợt nắng nóng đến 38 độ C

(17:23:03 PM 24/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, các cơn mưa trái mùa chỉ xuất hiện trong ngày 24-3 và khoảng 2 ngày nữa, sau đó Nam Bộ bước vào đợt nắng nóng có thể lên đến 38 độ C.

Chiều 24-3, ThS Lê Đình Quyết, Phó Trưởng Phòng Dự báo - Đài Khí tượng Thủy văn Khu  vực Nam Bộ, cho biết cơn mưa rải rác ở TP HCM vào đầu giờ chiều cùng ngày là cơn mưa trái mùa. Nguyên nhân là do không khí từ phía Bắc đẩy xuống. 

 
Các cơn mưa trái mùa chỉ xuất hiện hôm nay và khoảng 2 ngày nữa. Dù vậy, cơn mưa đã giải nhiệt phần nào cho người dân TP HCM sau nhiều ngày liên tục đối mặt nắng nóng.
 
TP[-]HCM[-]có[-]mưa[-]trái[-]mùa[-]trước[-]đợt[-]nắng[-]nóng[-]đến[-]38[-]độ[-]C
TP HCM xuất hiện cơn mưa trái mùa vào đầu giờ chiều 24-3
 
Trong bản tin phát lúc 14 giờ 50 phút cùng ngày, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, radar và số liệu định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương. 
 
Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo trong vài giờ tới, những đám mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các tỉnh nêu trên, đồng thời có khả năng mở rộng sang khu vực các tỉnh lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Về tình hình nắng nóng, ThS Lê Đình Quyết cho biết sau những ngày mưa trái mùa thì Nam Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng mới, nhiệt độ có thể lên đến 380C. Do tháng 3 vừa qua, Nam Bộ vẫn chưa có đợt nắng nóng cao điểm nào nên nó có thể xảy ra vào tháng 4 hoặc tháng 5-2019.
Sỹ Đông
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP HCM có mưa trái mùa trước đợt nắng nóng đến 38 độ C

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Sông Hậu, đoạn qua địa bàn xã Châu Phong, thị xã Tân Châu

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Sông Hậu, đoạn qua địa bàn xã Châu Phong, thị xã Tân Châu

(Tin Môi Trường) - Sáng 19/8, UBND tỉnh An Giang cho biết: Căn cứ tình hình diễn biến sạt lở ngày càng nguy hiểm, phức tạp, UBND tỉnh An Giang đã có Quyết định số 1999/QĐ-UBND ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Sông Hậu, đoạn qua địa bàn xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI