»

Thứ ba, 24/05/2022, 15:13:30 PM (GMT+7)

Thời tiết ngày 10/7: Nam Biển Đông đề phòng mưa dông lốc xoáy

(08:04:12 AM 10/07/2014)
(Tin Môi Trường) - Do gió Tây Nam hoạt động mạnh ở khu vực các tỉnh Nam bộ, gây mưa diện rộng cho khu vực đất liền và khắp các vùng biển phía Nam .

 

Tại trạm đảo Phú Quý của Bình Thuận đo được sức gió mạnh có lúc 15m/s (tương đương cấp 7, có lúc giật cấp 8), độ cao sóng có lúc lên tới 2m. Thời tiết trên biển xấu dự báo sẽ kéo dài trong một đến hai ngày tới. Các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển ngoài khơi, khu vực giữa và Nam biển Đông trong đó có huyển đảo Trường Sa, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, kèm theo hiện tượng mưa dông, lốc xoáy, biển động. 


Trên đất liền nắng nóng ở khu vực các tỉnh miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên nhiệt độ vẫn duy trì từ 35 – 37 độ C. 


Do gió Đông Nam liên tục đẩy lượng ẩm lớn từ biển vào, nên hôm nay miền Bắc sáng sớm trời mát mẻ, trưa chiều oi nóng, nhiệt độ toàn miền và Thủ đô Hà Nội tăng lên từ 33 – 35 độ C, độ ẩm từ 75 – 80%. 


Dự báo cho các vùng ngày 10/7 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C. 


Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 33 – 36 độ, có nơi trên 36 độ C. 


Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C. Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C .

TTKTTVTU
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thời tiết ngày 10/7: Nam Biển Đông đề phòng mưa dông lốc xoáy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tam Kỳ hứng chịu đợt lũ cuối năm, có nơi ngập sâu cả mét

Tam Kỳ hứng chịu đợt lũ cuối năm, có nơi ngập sâu cả mét

(Tin Môi Trường) - Mưa lớn kéo dài từ trưa 26-12 đến nay khiến một số khu vực ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam ngập sâu gần 1m, người dân hối hả chạy lũ. Mưa lớn, hồ xả lũ, một số khu vực tại Tam Kỳ ngập nặng, dân dùng thuyền đi lại

Tin Môi Trường
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI