»

Thứ bảy, 16/02/2019, 05:47:09 AM (GMT+7)

Tết Mậu Tuất 2018 thời tiết đẹp, thuận nẻo du xuân

(10:42:27 AM 07/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 6-2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tương đối đẹp, thuận lợi vui chơi, du xuân.

Tết[-]Mậu[-]Tuất[-]2018[-]thời[-]tiết[-]đẹp,[-]thuận[-]nẻo[-]du[-]xuân

Hoa mận nở, báo hiệu mùa Xuân tới tại nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La - ẢNH: Hà Thanh

 
Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - trưởng phòng dự báo hạn vừa, hạn dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương - nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cơ bản ủng hộ các hoạt động vui chơi, giải trí, du xuân.
 
Tuy nhiên, theo tiến sĩ Lâm, tùy từng vùng miền, khu vực, thời tiết có thể có những thay đổi "đặc trưng" như miền Bắc sẽ có không khí lạnh tăng cường, miền Nam có mưa trái mùa cục bộ.
 
Nhận định xu thế thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ ngày 7-2 đến 21-2, tức từ 22 tháng chạp đến mùng 5 tết), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết: 
 
- Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 7 đến 9-2 (22-24 tháng chạp), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu. Trong những ngày này trời nhiều mây, không mưa, trời hửng nắng, từ ngày 9-2 trời ấm dần lên.
 
- Ngày 10-2 (25 tháng chạp), dự báo từ trưa và chiều có không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. 
 
- Ngày 11-2 (26 tháng chạp), không khí lạnh tiếp tục tăng cường, mưa nhỏ tập trung vào đêm và sáng, nhiệt độ giảm, trời rét đậm. 
 
- Ngày 12-2 (27 tháng chạp), không khí lạnh suy yếu chậm và di chuyển dần ra phía đông, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần.
 
Khu vực Bắc Trung Bộ, cơ quan khí tượng dự báo ngày 7-2 (22 tháng chạp) tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại. 
 
Từ ngày 8-2 (23 tháng chạp) trời ấm dần. Từ tối và đêm ngày 10-2, không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 12-2 (27 tháng chạp), không khí lạnh suy yếu chậm dần, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần lên.
 
Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, từ ngày 7-2 các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời vẫn rét. Từ ngày 8-2 trời ấm dần lên. Từ ngày 11 và 12-2 (25-27 tháng chạp), dự báo có mưa rải rác, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế trời rét; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời lạnh.
 
Tiếp đến, từ ngày 13-2 (28 tháng chạp) có mưa vài nơi, nhiệt độ tăng dần, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ít mưa, ngày nắng.
 
Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 7-2 đến ngày 21-2 (từ 22 tháng chạp đến mùng 5 Tết), trời phổ biến không mưa, ban ngày trời nắng. 
 
Trong những ngày từ 7 đến 9-2, ở Nam Bộ trời lạnh, còn ở Tây Nguyên trời rét về đêm và sáng. Riêng thời kỳ từ ngày 14 đến 16-2 khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển.
 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng cho biết ngày 9-2 sẽ có bản tin chi tiết về thời tiết những ngày Tết.
 
XUÂN LONG/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tết Mậu Tuất 2018 thời tiết đẹp, thuận nẻo du xuân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

(Tin Môi Trường) - Để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, năm 2019 tỉnh Ninh Thuận sẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng gần 1.200 ha để tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích cho người nông dân trên vùng đất khô hạn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

(Tin Môi Trường) - Trong 5 năm qua trái đất đã trở nên cực kỳ nóng. Năm 2018 là năm nóng đứng thứ tư trong lịch sử từng được ghi nhận, theo nghiên cứu từ Cơ quan khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) .

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI