»

Thứ hai, 23/07/2018, 08:33:27 AM (GMT+7)

Tết Mậu Tuất 2018 thời tiết đẹp, thuận nẻo du xuân

(10:42:27 AM 07/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 6-2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tương đối đẹp, thuận lợi vui chơi, du xuân.

Tết[-]Mậu[-]Tuất[-]2018[-]thời[-]tiết[-]đẹp,[-]thuận[-]nẻo[-]du[-]xuân

Hoa mận nở, báo hiệu mùa Xuân tới tại nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La - ẢNH: Hà Thanh

 
Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - trưởng phòng dự báo hạn vừa, hạn dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương - nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cơ bản ủng hộ các hoạt động vui chơi, giải trí, du xuân.
 
Tuy nhiên, theo tiến sĩ Lâm, tùy từng vùng miền, khu vực, thời tiết có thể có những thay đổi "đặc trưng" như miền Bắc sẽ có không khí lạnh tăng cường, miền Nam có mưa trái mùa cục bộ.
 
Nhận định xu thế thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ ngày 7-2 đến 21-2, tức từ 22 tháng chạp đến mùng 5 tết), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết: 
 
- Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 7 đến 9-2 (22-24 tháng chạp), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu. Trong những ngày này trời nhiều mây, không mưa, trời hửng nắng, từ ngày 9-2 trời ấm dần lên.
 
- Ngày 10-2 (25 tháng chạp), dự báo từ trưa và chiều có không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. 
 
- Ngày 11-2 (26 tháng chạp), không khí lạnh tiếp tục tăng cường, mưa nhỏ tập trung vào đêm và sáng, nhiệt độ giảm, trời rét đậm. 
 
- Ngày 12-2 (27 tháng chạp), không khí lạnh suy yếu chậm và di chuyển dần ra phía đông, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần.
 
Khu vực Bắc Trung Bộ, cơ quan khí tượng dự báo ngày 7-2 (22 tháng chạp) tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại. 
 
Từ ngày 8-2 (23 tháng chạp) trời ấm dần. Từ tối và đêm ngày 10-2, không khí lạnh tăng cường, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 12-2 (27 tháng chạp), không khí lạnh suy yếu chậm dần, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần lên.
 
Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, từ ngày 7-2 các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời vẫn rét. Từ ngày 8-2 trời ấm dần lên. Từ ngày 11 và 12-2 (25-27 tháng chạp), dự báo có mưa rải rác, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế trời rét; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời lạnh.
 
Tiếp đến, từ ngày 13-2 (28 tháng chạp) có mưa vài nơi, nhiệt độ tăng dần, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ít mưa, ngày nắng.
 
Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 7-2 đến ngày 21-2 (từ 22 tháng chạp đến mùng 5 Tết), trời phổ biến không mưa, ban ngày trời nắng. 
 
Trong những ngày từ 7 đến 9-2, ở Nam Bộ trời lạnh, còn ở Tây Nguyên trời rét về đêm và sáng. Riêng thời kỳ từ ngày 14 đến 16-2 khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển.
 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng cho biết ngày 9-2 sẽ có bản tin chi tiết về thời tiết những ngày Tết.
 
XUÂN LONG/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tết Mậu Tuất 2018 thời tiết đẹp, thuận nẻo du xuân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Trong khi mưa lớn diện rộng đang diễn ra ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nhiều khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi thông tin về một áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông, đồng thời cảnh báo khả năng xuất hiện thêm một áp thấp nhiệt đới khác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Điều tra môi trường (EIA), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh, hôm 9-7 cáo buộc các nhà sản xuất bọt chất dẻo ở Trung Quốc thải ra loại hóa chất hủy hoại tầng ozone - vốn có chức năng bảo vệ sự sống trên trái đất khỏi bức xạ tia cực tím và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI