»

Thứ sáu, 22/10/2021, 11:03:58 AM (GMT+7)

Sương muối xuất hiện dày đặc trên đỉnh Fansipan

(10:10:16 AM 22/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Nhiệt độ thấp nhất trong ngày 21.12 đo tại TX.Sa Pa (Lào Cai) là 4 độ C, còn tại khu vực đỉnh núi Fansipan đã xuất hiện sương muối với mật độ dày nhất tính từ đầu mùa đông năm nay

 

Sương[-]muối[-]xuất[-]hiện[-]dày[-]đặc[-]trên[-]đỉnh[-]Fansipan

Ảnh: Hoàng Mai
 
Ngày 21.12, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết nhiệt độ thấp nhất trong ngày đo tại TX.Sa Pa (Lào Cai) là 4 độ C, còn tại khu vực đỉnh núi Fansipan đã xuất hiện sương muối với mật độ dày nhất tính từ đầu mùa đông năm nay (ảnh). Ông Lưu Minh Hải giải thích, sương muối hình thành trong điều kiện trời quang mây, không có mưa và nền nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Khi đó, lớp hơi nước gần mặt đất sẽ ngưng kết thành sương muối.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh hiện có cường độ ổn định, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ có xu hướng tăng lên nhưng rét vẫn còn duy trì đến khoảng ngày 24 - 25.12. Dự báo ở các tỉnh Bắc bộ nhiệt độ phổ biến từ 13 - 16 độ C, vùng núi 10 - 12 độ C, vùng núi cao dưới 7 độ C. Khu vực tây Bắc bộ nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C, riêng Lai Châu, Điện Biên và Sơn La từ 22 - 25 độ C, trời rét.
 
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 21.12 bão số 14 trên Biển Đông đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sương muối xuất hiện dày đặc trên đỉnh Fansipan

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Núi lửa hoạt động khiến hàng loạt tàu Nhật chìm từ Thế chiến 2 trồi lên bờ

Núi lửa hoạt động khiến hàng loạt tàu Nhật chìm từ Thế chiến 2 trồi lên bờ

(Tin Môi Trường) - Một cơn địa chấn của núi lửa bất ngờ xảy ra ở chuỗi đảo phía nam Tokyo của Nhật Bản. Sự kiện này khiến một số tàu bị chìm trong cuộc tấn công của Mỹ vào đảo Iwo Jima trong mùa xuân năm 1945 trồi lên bãi biển.

Tin Môi Trường
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI