»

Thứ bảy, 23/01/2021, 18:32:03 PM (GMT+7)

Sương muối xuất hiện dày đặc trên đỉnh Fansipan

(10:10:16 AM 22/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Nhiệt độ thấp nhất trong ngày 21.12 đo tại TX.Sa Pa (Lào Cai) là 4 độ C, còn tại khu vực đỉnh núi Fansipan đã xuất hiện sương muối với mật độ dày nhất tính từ đầu mùa đông năm nay

 

Sương[-]muối[-]xuất[-]hiện[-]dày[-]đặc[-]trên[-]đỉnh[-]Fansipan

Ảnh: Hoàng Mai
 
Ngày 21.12, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết nhiệt độ thấp nhất trong ngày đo tại TX.Sa Pa (Lào Cai) là 4 độ C, còn tại khu vực đỉnh núi Fansipan đã xuất hiện sương muối với mật độ dày nhất tính từ đầu mùa đông năm nay (ảnh). Ông Lưu Minh Hải giải thích, sương muối hình thành trong điều kiện trời quang mây, không có mưa và nền nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Khi đó, lớp hơi nước gần mặt đất sẽ ngưng kết thành sương muối.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh hiện có cường độ ổn định, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ có xu hướng tăng lên nhưng rét vẫn còn duy trì đến khoảng ngày 24 - 25.12. Dự báo ở các tỉnh Bắc bộ nhiệt độ phổ biến từ 13 - 16 độ C, vùng núi 10 - 12 độ C, vùng núi cao dưới 7 độ C. Khu vực tây Bắc bộ nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C, riêng Lai Châu, Điện Biên và Sơn La từ 22 - 25 độ C, trời rét.
 
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 21.12 bão số 14 trên Biển Đông đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sương muối xuất hiện dày đặc trên đỉnh Fansipan

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bão số 14 vào tháng 12 là một trường hợp hiếm muộn

Bão số 14 vào tháng 12 là một trường hợp hiếm muộn

(Tin Môi Trường) - Qua thống kê số liệu các cơn bão hoạt động trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương từ năm 1951 đến nay, có khoảng gần 2000 cơn, xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 12; riêng tháng 12 các năm, có khoảng 100 cơn, chiếm xấp xỉ 5%.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Phát triển thủy điện là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương đã phát triển thủy điện với mật độ dày đặc, xảy ra tình trạng phá rừng, ảnh hưởng xấu đến môi trường, đời sống nhân dân... Những dấu ấn bất hòa giữa con người với thiên nhiên càng đậm thì bài học nhân quả càng sâu

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI