»

Thứ hai, 16/12/2019, 11:59:23 AM (GMT+7)

Siêu bão Hagibis đe dọa Nhật rồi băng Thái Bình Dương đến Mỹ

(13:07:32 PM 09/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Siêu bão Hagibis ở Thái Bình Dương được cảnh báo là có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho cả Nhật Bản lẫn Mỹ, Bloomberg đưa tin ngày 9-10.

Hagibis nhiều khả năng đổ bộ bờ biển phía Đông Nam Nhật Bản vào cuối tuần này, với mưa lớn và sức gió giật hơn 179 km/giờ. Sau đó, theo giới chuyên gia, cơn bão sẽ mang theo các luồng khí lạnh và di chuyển về phía bang Alaska – Mỹ, khiến nhiệt độ nhiều khu vực xuống dưới 0 độ C.

 
Hagibis có thể đổ bộ hoặc không nhưng nhiều khả năng sẽ áp sát Nhật Bản – chuyên gia khí tượng Bob Smerbeck, Công ty AccuWeather ở thị trấn State College thuộc bang Pennsylvania, nhận định.
 
Cũng theo ông Smerbeck, những khu vực như Tokyo sẽ hứng chịu "tác động kép tồi tệ nhất của gió và mưa" vào ngày 12-10.
 
Hagibis sẽ suy yếu và rời khỏi Nhật Bản vào ngày 13-10, trước khi tiếp tục tác động đến điều kiện thời tiết ở Bắc Mỹ - ông Smerbeck nói thêm.
 
Siêu[-]bão[-]Hagibis[-]đe[-]dọa[-]Nhật[-]rồi[-]băng[-]Thái[-]Bình[-]Dương[-]đến[-]Mỹ
Ảnh chụp tỉnh Chiba - Nhật Bản bị bão Faxai tấn công hồi tháng 9-2018. Ảnh: Reuters
 
Hagibis "vẫn sẽ là một cơn bão nguy hiểm" khi nó băng qua Thái Bình Dương và các khu vực gần Alaska cũng như tỉnh British Columbia – Canada. Lúc này, Hagibis sẽ va vào các dòng khí lạnh và gây ra một loạt hiệu ứng.
 
Theo đó, nhiều khu vực ở Mỹ sẽ hứng chịu một đợt gió lạnh dưới 0 độ C xuất phát từ Canada – ông Jim Rouiller, Tổ chức Năng lượng Thời tiết (Mỹ), chia sẻ.
 
Sự kiện này sẽ diễn ra theo sau một trận bão tuyết được dự đoán ập xuống khu vực trải dài từ bang Dakotas (Mỹ) đến phía Nam của tỉnh Manitoba (Canada) vài ngày trước đó.
 
"Giá rét sẽ bao trùm Trung Tây Mỹ, Ngũ Đại Hồ, Đại Bình nguyên, về cơ bản là toàn bộ khu vực Trung Bắc Mỹ" – ông Rouiller chia sẻ.
 
Cao Lực (Theo Bloomberg)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Siêu bão Hagibis đe dọa Nhật rồi băng Thái Bình Dương đến Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI