»

Thứ tư, 21/02/2018, 00:17:37 AM (GMT+7)

Rét dữ dội, Mẫu Sơn xuống đến âm 0,8 độ C

(16:25:41 PM 05/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường, một số vùng núi cao Bắc Bộ rét buốt dữ dội hiếm thấy. Nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, Mẫu Sơn xuống đến - 0,8 độ C.

[-]Rét[-]dữ[-]dội,[-]Mẫu[-]Sơn[-]xuống[-]đến[-]âm[-]0,8[-]độ[-]C

Băng giá bắt đầu phủ trắng Ô Quý Hồ, Sa Pa, Lào Cai sáng 5-2 - Ảnh: H.MINH

 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều và đêm qua (4-2), thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ khiến nhiệt độ các tỉnh, thành giảm xuống. Một số vùng núi cao trời rét buốt dữ dội hiếm thấy. 
 
7h sáng nay 5-2, các trạm khí tượng vùng núi Bắc Bộ quan trắc nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm so với ngày hôm trước như Tam Đảo (Vĩnh Phúc) xuống mức 3,2 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 1,9 độ C, Sìn Hồ (Lai Châu) hơn 1,7 độ C, Pha Đin (Sơn La) 1 độ C. 
 
Đặc biệt, Sa Pa (Lào Cai) giảm tới - 0,6 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét dữ dội nhất, - 0,8 độ C.
 
Trên đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa), hiện nhiệt độ khoảng dưới - 1 độ C, băng giá lại hình thành phủ trắng cây rừng. 
 
Đây là đợt băng giá thứ 3 tấn công Ô Quý Hồ tính từ đầu năm 2018 đến nay. Trước đó, vào ngày 11-1 và 3-2, đèo Ô Quý Hồ đã xuất hiện băng giá với cường độ mạnh. Hiện băng giá tại Ô Quý Hồ đang hình thành nhiều hơn.
H.MINH/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rét dữ dội, Mẫu Sơn xuống đến âm 0,8 độ C

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI