»

Thứ tư, 23/08/2017, 17:11:46 PM (GMT+7)

Ninh Thuận xuất hiện đợt mưa "vàng" diện rộng

(15:32:45 PM 03/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 3/ 4, do ảnh hưởng rìa bắc rãnh áp thấp 5-7 độ vĩ bắc, kết hợp với Không Khí Lạnh tăng cường. Khu vực Ninh Thuận đã xuất hiện đợt mưa diện rộng, vùng mưa xảy ra hầu khắc các nơi trong tỉnh.

Lượng mưa khu vực như sau: Phước Bình 20.0mm, Hoà Sơn 13.2mm, Ma Nới 11.8mm, Phước Hoà mưa 8.0mm, vùng ven biển mưa từ 5-10mm. Lượng mưa không nhiều, nhưng đây là đợt mưa diện rộng từ đầu mùa khô đến nay

 
Ninh[-]Thuận[-]xuất[-]hiện[-]đợt[-]mưa[-]diện[-]rộng[-]“mưa[-]vàng”
 
Cơn mưa “vàng” này đã giúp giải tỏa cơn “khát” kéo dài thời gian qua trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Mưa chia làm nhiều đợt. Mặc dù bất ngờ và gặp đôi chút khó khăn khi tham gia giao thông nhưng nhiều người dân cảm thấy vui mừng khi cơn mưa xuất hiện. Cơn mưa lớn mang lại lượng nước đáng kể giúp hạ nhiệt và bổ sung lượng nước cho sản xuất nông nghiệp.
 
Mưa xuất hiện trên địa bàn tỉnh có thể sẽ kéo dài trong 1-2 ngày tới, đây là thời kỳ rất rễ xảy ra mưa dông kèm theo gió giật mạnh, người dân cần có những biện pháp phòng tránh kịp thời. Người dân hy vọng sẽ có thêm nhiều cơn mưa nữa để chấm dứt nắng hạn kéo dài lâu nay và cải thiện năng suất mùa vụ, cây trồng cho bà con nông dân.
 
Theo dự báo của các Trung tâm khí hậu lớn trên thế giới, nhiệt độ nước biển tại các khu vực Trung tâm xích đạo Thái Bình Dương (NINO3.4), có xu hướng tăng nhanh từ các tháng đầu năm 2017. Hiện tại, chuẩn sai mặt nước biển khu vực (NINO3.4) đang cao hơn so với giá trị trung bình chuẩn là 0.1oC. Như vậy hiện nay, ENSO đang ở trạng thái trung tính và đang có dấu hiện chuyển từ pha lạnh sang pha nóng của hiện tượng này.
 
Khu vực tỉnh Ninh Thuận từ tháng 4-8 tổng lượng mưa trên toàn khu vực ở mức xấp xỉ TBNN cùng kỳ vùng ven biển từ 280-330mnm, vùng núi tại Tân Mỹ mưa từ 480-520mm, khu vực giáp Lâm Đồng mưa 700-900mm, có khả năng xuất hiện mưa tiểu mãn vào thời kỳ đầu giữa tháng 5 đến tháng 6, đỉnh lũ nhỏ, ở mức thấp.
Nguyễn Sĩ Thoại (Đài KTTV tỉnh Ninh Thuận)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ninh Thuận xuất hiện đợt mưa "vàng" diện rộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bão xuất hiện gần biển Đông

Bão xuất hiện gần biển Đông

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/8, vùng biển ngoài khơi đông bắc đảo Luzon (Philippines) xuất hiện bão Hato và nhiều khả năng hướng về Trung Quốc.

VACNE
 Nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

Nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị khu vực phía Nam triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI