»

Thứ ba, 23/01/2018, 18:56:07 PM (GMT+7)

Nhiều diện tích rừng ở Cà Mau "hạ nhiệt" nhờ có mưa

(17:26:40 PM 23/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau Lê Văn Hải cho biết, nhờ có mưa to trên diện rộng, nhiều diện tích rừng tràm ở Cà Mau đã "hạ nhiệt".

Nhiều[-]diện[-]tích[-]rừng[-]ở[-]Cà[-]Mau[-]"hạ[-]nhiệt"[-]nhờ[-]có[-]mưa[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Mưa không chỉ giúp cho độ ẩm dưới chân rừng tràm tăng cao mà hầu hết các tuyến kênh, mương đều trữ thêm nước ngọt, nếu có xảy ra các vụ cháy thì nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng không còn bị động. 

 
Từ hơn 11.000 ha rừng tại Cà Mau dự báo cấp cháy rừng là cấp 4 và 5 trong hai tuần trước đó, đến nay con số này giảm xuống còn gần 720 ha và cấp cháy rừng ở cấp 4. Đặc biệt, Vườn Quốc gia U Minh Hạ có hơn 8.500 ha rừng nguyên sinh thuộc một trong ba vùng lõi của Khu sinh quyển thế giới đã thoát khỏi nguy cơ cháy cao trước những trận mưa xuất hiện trên khắp rừng tràm trong những ngày gần đây. Các lực lượng gồm cán bộ kiểm lâm, chủ rừng và các hộ dân… tham gia làm nhiệm vụ túc trực canh lửa giữ rừng cũng giảm bớt áp lực.
 
Dự báo tình hình thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, mùa khô có thể kéo dài đến giữa tháng 6/2017. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau yêu cầu các Hạt kiểm lâm, các đơn vị quản lý rừng, chủ rừng và người dân được giao khoán đất rừng sản xuất cần nâng cao ý thức, phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý bảo vệ rừng, nhất là tăng cường công tác tuần tra, canh lửa để kịp thời phát hiện đám cháy, nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy rừng. Tỉnh Cà Mau cũng chủ động triển khai thực hiện tốt phương án phòng chống cháy rừng mùa khô, vận dụng triệt để phương châm bốn tại chỗ, kịp thời chữa cháy rừng khi có sự cố xảy ra. C ác đơn vị kiểm lâm phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quản lý bảo vệ và phát triển rừng; nghiêm cấm người dân không được tự ý vào rừng săn bắt động vật hoang dã, khai thác mật ong trái phép hoặc đốt đồng, đốt đất sản xuất…, nhằm giảm nguy cơ gây nên các cháy rừng trong mùa khô năm nay.
Kim Há
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều diện tích rừng ở Cà Mau "hạ nhiệt" nhờ có mưa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI