»

Thứ tư, 23/08/2017, 17:14:03 PM (GMT+7)

Ngày 4 tháng 4: Bắc bộ tăng nhiệt, mưa dông về chiều tiếp diễn ở Tây Nguyên và Nam bộ

(08:39:57 AM 04/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 4/4, các tỉnh Bắc bộ tăng nhiệt, mưa dông về chiều tiếp diễn ở Tây Nguyên và Nam bộ.

Ngày[-]4[-]tháng[-]4:[-]Bắc[-]bộ[-]tăng[-]nhiệt,[-]mưa[-]dông[-]về[-]chiều[-]tiếp[-]diễn[-]ở[-]Tây[-]Nguyên[-]và[-]Nam[-]bộ[-]

Ngày 4 tháng 4: Bắc bộ tăng nhiệt, mưa dông về chiều tiếp diễn ở Tây Nguyên và Nam bộ  -Ảnh minh hoạ: IE

 
Hai hình thế là rãnh thấp xích đạo phía dưới mặt đất đang duy trì cường độ, đới gió Đông ẩm trên cao hoạt động mạnh lên gây mưa, có những điểm mưa to cục bộ, đặc biệt Nam Tây Nguyên và Nam bộ. Đáng lưu ý và cần đề phòng là nguy cơ tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Một số tuyến đường trũng, thấp ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ có nguy cơ ngập úng cục bộ. Nhiệt độ tại các thành phố Playku, Buôn Ma Thuột không quá 28 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ cao hơn, 31 độ C. 
 
Tại khu vực Bắc bộ nắng ráo, nhiệt độ tăng thêm 1 - 2 độ C so với ngày hôm qua. Các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Thủ đô Hà Nội, Lạng Sơn 24 - 28 độ C. Trung bộ nắng ráo, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Huế, Nha Trang, Đà Nẵng trong khoảng 27 - 29 độ C. 
 
Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 - 7 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, các đảo Thổ Chu, Phú Quốc và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 3, cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km, biển êm.
Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày 4 tháng 4: Bắc bộ tăng nhiệt, mưa dông về chiều tiếp diễn ở Tây Nguyên và Nam bộ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bão xuất hiện gần biển Đông

Bão xuất hiện gần biển Đông

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/8, vùng biển ngoài khơi đông bắc đảo Luzon (Philippines) xuất hiện bão Hato và nhiều khả năng hướng về Trung Quốc.

VACNE
 Nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

Nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị khu vực phía Nam triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI