»

Chủ nhật, 25/03/2018, 12:10:04 PM (GMT+7)

Ngày 2 tháng 4: Bắc Bộ rét về đêm, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng tố lốc, dông sét và gió giật mạnh

(09:24:01 AM 02/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Trung ương, hôm nay (2/4), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Ngày[-]2[-]tháng[-]4:[-]Bắc[-]Bộ[-]rét[-]về[-]đêm,[-]Tây[-]Nguyên[-]và[-]Nam[-]Bộ[-]đề[-]phòng[-]tố[-]lốc,[-]dông[-]sét[-]và[-]gió[-]giật[-]mạnh

Ảnh minh hoạ: TL

 
Tại Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, vùng núi có nơi dưới 12 độ C, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh. Dự báo ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vẫn còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
 
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 2/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét, độ ẩm từ 68 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét, độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời rét, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 19 độ C, cao nhất từ 23 - 25 độ C.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ, độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 22 - 25 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông, phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C, phía Nam 29-32 độ C.
 
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.
 
Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
 
Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày 2 tháng 4: Bắc Bộ rét về đêm, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng tố lốc, dông sét và gió giật mạnh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

(Tin Môi Trường) - Làn sóng người di cư trốn tránh mùa màng thất bát, nạn hạn hán và sự dâng cao của nước biển sẽ gia tăng đáng kể trong 30 năm tới nếu chính phủ các nước không vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ấm lên. Đây là cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra ngày 19/3 trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI