»

Thứ bảy, 16/12/2017, 10:29:19 AM (GMT+7)

Mực nước các sông đang xuống dần, Bắc bộ trời nắng

(07:36:39 AM 26/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh thấp bị nén nên ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Nam đêm 25/5 đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

 Mực[-]nước[-]các[-]sông[-]đang[-]xuống[-]dần,[-]Bắc[-]bộ[-]trời[-]nắng

Ành minh hoạ: IE

 

Lượng mưa phổ biến từ 40-60mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Tuần Giáo (Điện Biên) 84 mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 116 mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 156 mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 141 mm… Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Trên thượng lưu sông Lô và sông Thao và các sông ở Bắc Trung Bộ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên các sông từ 1,5-4,5m. Hiện nay mực nước các sông đang xuống dần. Ngày và đêm 26/5, phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 28-93%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. 

 

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-92%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. 
 
Các tình từ Thanh Hóa đến Thừa thiên Huế, nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62-99%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. 
 
Thủ đô Hà Nội giảm mây, trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 57-92%. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. 
 
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên chiều và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.
 
Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, miền Trung mưa giảm dần. Do ảnh hưởng gió Tây Nam với cường độ trung bình, khu vực Nam bộ, Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục có mưa, mưa vừa, có điểm mưa to thời gian mưa sẽ kéo dài trong 2 ngày tới. Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56-97%. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C 
 
Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Ngày và đêm 26/5, khu vực phía Bắc biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mực nước các sông đang xuống dần, Bắc bộ trời nắng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI