»

Thứ bảy, 21/07/2018, 13:10:56 PM (GMT+7)

Mưa to, gió mạnh vẫn tái diễn ở Sài Gòn

(08:08:37 AM 21/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Hôm nay và những ngày tới TP HCM vẫn đối mặt những con mưa to, gió mạnh và khẳ năng gây ngập nhiều nơi.

Mưa[-]to,[-]gió[-]mạnh[-]vẫn[-]tái[-]diễn[-]ở[-]Sài[-]Gòn 

Cơn mưa chiều 20-5 gây ngập nhiều nơi ở TP HCM - Ảnh: Quốc Chiến

 

Ngày 21-5, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ thông tin trong hôm nay mưa lớn vẫn còn tái diễn ở phạm vi lớn tại TP HCM, trong đó có những điểm có lượng mưa từ 50 - 70mm. Tuy nhiên, nếu so sánh với cơn mưa hôm 20-5 có giảm một ít.

 

"Hôm qua, mưa to do Nam Bộ ảnh hưởng bởi rìa nam của trục rãnh thấp vắt ngang qua. Từ đó gây ra hiện tượng hội tụ gió trên tầng cao… Mưa chiều qua tại trạm Tân Sơn Hòa, quận Tân Bình có mưa to nhất", ông Quyết nói.

 

Cũng theo ông những ngày tới mưa không ngừng diễn ra gây nên hiện tượng ngập nước, kẹt xe nên người dân cần nắm bắt sớm thông tin dự báo để chủ động trong sinh hoạt.

 

Trong khi đó ông Nguyễn Kiệt, Trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ nhìn nhận năm nay biến đổi khí hậu tác động mạnh mẽ đến Việt Nam. Vì vậy, khả năng xảy ra thời tiết cực đoan sẽ lặp lại như năm 2016.

Minh Thanh/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mưa to, gió mạnh vẫn tái diễn ở Sài Gòn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Trong khi mưa lớn diện rộng đang diễn ra ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nhiều khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi thông tin về một áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông, đồng thời cảnh báo khả năng xuất hiện thêm một áp thấp nhiệt đới khác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Điều tra môi trường (EIA), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh, hôm 9-7 cáo buộc các nhà sản xuất bọt chất dẻo ở Trung Quốc thải ra loại hóa chất hủy hoại tầng ozone - vốn có chức năng bảo vệ sự sống trên trái đất khỏi bức xạ tia cực tím và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI