»

Thứ sáu, 23/02/2018, 21:47:16 PM (GMT+7)

Mưa to, gió mạnh vẫn tái diễn ở Sài Gòn

(08:08:37 AM 21/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Hôm nay và những ngày tới TP HCM vẫn đối mặt những con mưa to, gió mạnh và khẳ năng gây ngập nhiều nơi.

Mưa[-]to,[-]gió[-]mạnh[-]vẫn[-]tái[-]diễn[-]ở[-]Sài[-]Gòn 

Cơn mưa chiều 20-5 gây ngập nhiều nơi ở TP HCM - Ảnh: Quốc Chiến

 

Ngày 21-5, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ thông tin trong hôm nay mưa lớn vẫn còn tái diễn ở phạm vi lớn tại TP HCM, trong đó có những điểm có lượng mưa từ 50 - 70mm. Tuy nhiên, nếu so sánh với cơn mưa hôm 20-5 có giảm một ít.

 

"Hôm qua, mưa to do Nam Bộ ảnh hưởng bởi rìa nam của trục rãnh thấp vắt ngang qua. Từ đó gây ra hiện tượng hội tụ gió trên tầng cao… Mưa chiều qua tại trạm Tân Sơn Hòa, quận Tân Bình có mưa to nhất", ông Quyết nói.

 

Cũng theo ông những ngày tới mưa không ngừng diễn ra gây nên hiện tượng ngập nước, kẹt xe nên người dân cần nắm bắt sớm thông tin dự báo để chủ động trong sinh hoạt.

 

Trong khi đó ông Nguyễn Kiệt, Trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ nhìn nhận năm nay biến đổi khí hậu tác động mạnh mẽ đến Việt Nam. Vì vậy, khả năng xảy ra thời tiết cực đoan sẽ lặp lại như năm 2016.

Minh Thanh/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mưa to, gió mạnh vẫn tái diễn ở Sài Gòn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI