»

Chủ nhật, 25/03/2018, 12:15:20 PM (GMT+7)

Miền Bắc chuyển rét vào cuối tuần

(22:40:10 PM 24/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Nắng nóng miền Bắc những ngày qua sẽ chấm dứt trong hôm nay, bởi từ ngày mai đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về đẩy nền nhiệt xuống thấp nhất ở đồng bằng là 14-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

[-]Miền[-]Bắc[-]chuyển[-]rét[-]vào[-]cuối[-]tuần

Trong đợt rét lần này, vùng núi có nơi dưới 10 độ C. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.
 
Chịu tác động của hoàn lưu vùng thấp phía tây, nên ba ngày nay Bắc Bộ có nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 29-32 độ C. Riêng Tây Bắc xuất hiện vài điểm nắng nóng, nhiệt độ cao 35-37 độ C như Mường Tè (Lai Châu), Mường La (Sơn La). 
 
Lúc 13h hôm nay, nền nhiệt miền Bắc giảm nhưng không đáng kể nên vẫn ở mức cao, như Minh Đài (Phú Thọ) còn 30 độ C; Định Hóa (Thái Nguyên) 27 độ C. Tại Hà Nội phổ biến 29-31 độ C, trời nắng và có cảm giác khá oi bức về trưa và chiều.
 
Kiểu thời tiết trên sẽ chấm dứt trong hôm nay, bởi một khối khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc, trời chuyển rét. Ngày 25/3, nhiệt độ cao nhất trong ngày khu vực Hà Giang - Lạng Sơn chỉ còn 21-23 độ C. Đến trưa và chiều, khối khí lạnh sẽ lan tới Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, đẩy nền nhiệt cao nhất trong ngày từ 25-26 độ C (lúc 9-11h) xuống dưới 23 độ C (từ sau 13h). Đến đêm, không khí lạnh được tăng cường thêm.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này là vào sáng sớm ngày 26/3, với mức nhiệt đồng bằng và trung du phổ biến 14-16 độ C. Trong khi đó khu vực vùng núi còn 10-13 độ C, vùng núi cao như Mẫu Sơn, Tam Đảo, Sa Pa dưới 10 độ C.
 
Tại miền Trung, từ chiều 25/3, không khí lạnh sẽ tác động và gây mưa ở Thanh Hóa - Hà Tĩnh. Đến đêm, nó mở rộng tới Huế và kéo dài liên tục đến hết 27/3 với tổng lượng mưa phổ biến 50-70 mm, một số nơi trên 100 mm. Nền nhiệt từ Thanh Hóa đến Huế trong ngày cuối tuần cũng giảm dưới 24 độ C, trời chuyển rét.
 
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, không khí lạnh cuối mùa thường gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá, giông sét và gió giật mạnh, nhất là khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và vùng núi phía tây miền Trung.
 
Trên biển từ ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Từ ngày 26/3, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5- 6, biển động.
T. H
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Miền Bắc chuyển rét vào cuối tuần

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

(Tin Môi Trường) - Làn sóng người di cư trốn tránh mùa màng thất bát, nạn hạn hán và sự dâng cao của nước biển sẽ gia tăng đáng kể trong 30 năm tới nếu chính phủ các nước không vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ấm lên. Đây là cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra ngày 19/3 trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI