»

Thứ ba, 25/06/2019, 14:22:56 PM (GMT+7)

Lốc xoáy làm 13 nhà dân bị tốc mái

(22:25:42 PM 18/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại tỉnh Hà Tĩnh do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nên từ chiều 18/7, đã có mưa vừa đến mưa rất to. Vào khoảng 19 giờ cùng ngày tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, đã xuất hiện mưa to, gió lốc làm tốc mái của 13 hộ dân tại xóm 2 của xã này.

Lốc[-]xoáy[-]làm[-]13[-]nhà[-]dân[-]bị[-]tốc[-]mái[-]

Ảnh: IE

 

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Phổ Nguyễn Ngọc Anh, trong số 13 hộ dân bị tốc mái có 12 nhà bị nhẹ, nên ngay trong tối 18/7, chính quyền địa phương đã cùng với nhân dân khẩn trương khắc phục bằng cách lợp lại ngói giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Riêng hộ gia đình còn lại do bị tốc mái trên 50% thì công tác khắc phục hiện đang gặp nhiều khó khăn, do thời tiết mưa to, trời tối. Trước mắt chính quyền địa phương đã di dời mọi người trong gia đình đến nơi trú ẩn an toàn. 
 
Để chủ động ứng phó với bão số 3, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có công điện về việc chủ động ứng phó với bão số 3. Trong đó, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai phương án sơ tán dân vùng ven biển đến nơi an toàn. Tại huyện Nghi Xuân, công tác di dời dân cũng đã được triển khai một cách nghiêm túc. Theo công điện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại 6 xã ven biển cũng đã đưa nhân dân đến nơi tránh trú an toàn. 
 
Tại tỉnh Hà Tĩnh, sau nhiều ngày mưa lớn đã làm cho tuyến Quốc lộ 8A đi Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị sạt lở. Hàng chục m3 đất, đá bị đổ xuống đường gây ách tắc cục bộ tại 5 địa điểm trên tuyến Quốc lộ này.
Phan Quân
Từ khóa liên quan: Lốc xoáy, làm, 13, nhà dân, tốc mái
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lốc xoáy làm 13 nhà dân bị tốc mái

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản

Ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản

(Tin Môi Trường) - Sáng 19/6, Cục Phòng cháy, Chữa cháy và Ứng phó Thảm họa Nhật Bản (FDMA) cho biết có ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất có cường độ 6,7 ở khu vực Đông Bắc nước này vào tối 18/6, trong đó có 9 người ở tỉnh Yamagata và 6 người ở các tỉnh lân cận.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI