»

Thứ ba, 19/02/2019, 15:17:46 PM (GMT+7)

Lốc xoáy làm 13 nhà dân bị tốc mái

(22:25:42 PM 18/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại tỉnh Hà Tĩnh do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nên từ chiều 18/7, đã có mưa vừa đến mưa rất to. Vào khoảng 19 giờ cùng ngày tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, đã xuất hiện mưa to, gió lốc làm tốc mái của 13 hộ dân tại xóm 2 của xã này.

Lốc[-]xoáy[-]làm[-]13[-]nhà[-]dân[-]bị[-]tốc[-]mái[-]

Ảnh: IE

 

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Phổ Nguyễn Ngọc Anh, trong số 13 hộ dân bị tốc mái có 12 nhà bị nhẹ, nên ngay trong tối 18/7, chính quyền địa phương đã cùng với nhân dân khẩn trương khắc phục bằng cách lợp lại ngói giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Riêng hộ gia đình còn lại do bị tốc mái trên 50% thì công tác khắc phục hiện đang gặp nhiều khó khăn, do thời tiết mưa to, trời tối. Trước mắt chính quyền địa phương đã di dời mọi người trong gia đình đến nơi trú ẩn an toàn. 
 
Để chủ động ứng phó với bão số 3, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có công điện về việc chủ động ứng phó với bão số 3. Trong đó, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai phương án sơ tán dân vùng ven biển đến nơi an toàn. Tại huyện Nghi Xuân, công tác di dời dân cũng đã được triển khai một cách nghiêm túc. Theo công điện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại 6 xã ven biển cũng đã đưa nhân dân đến nơi tránh trú an toàn. 
 
Tại tỉnh Hà Tĩnh, sau nhiều ngày mưa lớn đã làm cho tuyến Quốc lộ 8A đi Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị sạt lở. Hàng chục m3 đất, đá bị đổ xuống đường gây ách tắc cục bộ tại 5 địa điểm trên tuyến Quốc lộ này.
Phan Quân
Từ khóa liên quan: Lốc xoáy, làm, 13, nhà dân, tốc mái
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lốc xoáy làm 13 nhà dân bị tốc mái

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

(Tin Môi Trường) - Để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, năm 2019 tỉnh Ninh Thuận sẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng gần 1.200 ha để tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích cho người nông dân trên vùng đất khô hạn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

(Tin Môi Trường) - Trong 5 năm qua trái đất đã trở nên cực kỳ nóng. Năm 2018 là năm nóng đứng thứ tư trong lịch sử từng được ghi nhận, theo nghiên cứu từ Cơ quan khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) .

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI