»

Thứ sáu, 05/06/2020, 17:47:23 PM (GMT+7)

Hà Nội nóng trên 39 độ C

(16:12:49 PM 22/06/2019)
(Tin Môi Trường) - 13h ngày 22/6, nhiệt độ tại Con Cuông (Nghệ An) lên 42, trung tâm Hà Nội 39 và khả năng sẽ tăng thêm một độ nữa lúc 16h.

Hôm nay miền Bắc bước sang ngày thứ ba của đợt nắng nóng, cũng là ngày nóng nhất. Từ 6h sáng, trời đã chói chang, nhiệt độ lên 30 và cứ sau một tiếng tăng hơn một độ. Cơ quan khí tượng cho biết, trừ Hải Phòng, Quảng Ninh, lúc 13h tất cả tỉnh thành miền Bắc đều ghi nhận mức nhiệt 35-37 độ C. Mát nhất là Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu) cũng 27 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 29 độ C.

 
Hà Nội là tâm nắng nóng, cả năm trạm đo đều trên 37 độ, trong đó cao nhất là trạm Láng trên 39, cao hơn 13h hôm qua một độ C. Nguyên nhân là ngoài tác động của áp thấp nóng phía tây, gió tây nam khô nóng như hầu khắp tỉnh thành, thủ đô còn chịu ảnh hưởng của hiệu ứng đô thị với nhiều nhà cao tầng.
 
Hà[-]Nội[-]nóng[-]trên[-]39[-]độ[-]C
13h ngày 22/6, đường Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vắng bóng người do nắng nóng. Ảnh: Ngọc Thành
 
Với kiểu trời không trong xanh, hầu như không có mây, khả năng đến 16h, nhiệt độ tại miền Bắc sẽ tăng thêm 1-2 độ C, trạm Láng khoảng 40 độ C. Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, cách mặt đất hai mét và có mái che, thực tế ngoài trời thường cao hơn khoảng 2-4 độ C, tùy điều kiện địa hình.
 
Miền Trung bước sang ngày thứ 18 liên tiếp nắng nóng, tâm điểm là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Lúc 13h, nhiệt độ tại Con Cuông lên 42, Tương Dương, Quỳ Hợp (Nghệ An) 41. Nhiều khu vực khác như Đô Lương (Nghệ An), Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh), Tuyên Hóa (Quảng Bình) 40 độ C.
 
Trời miền Trung nhiều gió, nhưng là gió mùa tây nam khô nóng nên càng gia tăng cảm giác bỏng rát. Dự báo nhiệt độ cao nhất hôm nay tại miền Trung có thể lên 43. Tình trạng thiếu nước tưới tiêu ở những cánh đồng mới gieo sạ được một tháng sẽ càng thêm trầm trọng.
 
Cơ quan khí tượng dự báo, đến chủ nhật 23/6, nhiệt độ miền Bắc giảm, nhưng nhiều địa phương vẫn nắng nóng 35-37 độ C, trong đó có Hà Nội. Đến thứ hai tuần sau 24/6, những cơn mưa giông sẽ chấm dứt kiểu thời tiết này.
 
Miền Trung nắng nóng kéo dài đến hết tháng, nhiệt độ cao nhất ngày dao động 36-39, vùng núi phía tây trên 40 độ C.
Xuân Hoa
Từ khóa liên quan: Hà Nội, nóng, trên, 39 độ C
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội nóng trên 39 độ C

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nguy cơ ngập lụt tại TP.HCM có thể tăng 10 lần cho đến 2050

Nguy cơ ngập lụt tại TP.HCM có thể tăng 10 lần cho đến 2050

(Tin Môi Trường) - Theo một báo cáo mới của Viện McKinsey Global, nguy cơ ngập lụt tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng gấp 10 lần cho đến năm 2050, nếu các hoạt động kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng diễn ra quá mức.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, tình hình khô hạn trên diện rộng đã đặt hơn 41.000 ha rừng ở Cà Mau trước nguy cơ cháy. Vì vậy, địa phương đang có nhiều giải pháp để bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng trên. Hiện nay, mực nước dưới kênh, mương trong lâm phần rừng tràm đang bốc hơi nhanh, nhiều tuyến kênh đã dần cạn kiệt nguồn nước. Nếu tình trạng khô hạn năm nay kéo dài sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021 ở Cà Mau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI