»

Thứ hai, 26/02/2018, 02:14:28 AM (GMT+7)

Dân Đà Nẵng "thấm đòn" với nhiệt độ ngoài trời hơn 45 độ C

(16:27:44 PM 03/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày đầu tiên của đợt nắng nóng kéo dài từ 3 đến 6-6, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời hơn 45oC, người dân Đà Nẵng tìm mọi cách để giải nhiệt.

[-]Dân[-]Đà[-]Nẵng[-]"thấm[-]đòn"[-]với[-]nhiệt[-]độ[-]ngoài[-]trời[-]hơn[-]45[-]độ[-]C

Hôm nay tại Đà Nẵng diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong ảnh phụ huynh đội nắng chờ con sau giờ thi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
 
Theo dự báo của Đài dự báo khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, từ ngày 3 đến 6-6, nhiệt độ tại các tỉnh miền Trung sẽ rất cao do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn. 
 
Đường phố vắng người vì nắng nóng
 
Hiện tượng nắng nóng xảy ra với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40oC, có nơi trên 41oC.
 
Ngay trong ngày đầu tiên, người dân Đà Nẵng đã “thấm đòn” với cái nóng gay gắt. Có thời điểm nhiệt độ ngoài trời là hơn 45oC, người dân tìm nhiều để giải nhiệt, tránh cái nắng oi bức.
 
Sau 10h sáng 3-6, đường phố Đà Nẵng thưa thớt người qua lại. Những người đi trên đường đều mặc kín bưng để tránh hơi nóng bốc lên từ mặt đường.
 
Tại các điểm có đèn tín hiệu, mỗi khi có đèn đỏ, người tham gia giao thông lại tìm các bóng râm sát lòng đường để tránh nắng. Những người có công việc buộc phải ở ngoài phố đều dạt hết vào bóng râm để trú nắng.
 
Khu vực được người dân chọn để trốn nóng nhiều nhất là công viên 29-3 và các gầm cầu ven sông Hàn. 
 
Trong khi đó, khu vực các gầm cầu dọc bờ sông lại được người lớn tuổi chọn để trốn nóng. Thời điểm giữa trưa nhưng khu vực gầm cầu phía tây cầu Sông Hàn có nhiều người đến trú nắng. 
 
Tại Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều khu vực hành lang cũng được người nhà bệnh nhân căng võng và trải chiếu nằm. Các máy bán nước tự động ở đây cũng hoạt động liên tục.
 
[-]Dân[-]Đà[-]Nẵng[-]"thấm[-]đòn"[-]với[-]nhiệt[-]độ[-]ngoài[-]trời[-]hơn[-]45[-]độ[-]C
Tìm mọi nơi để tránh nắng - Ảnh: Trường Trung
 
Hoãn cắt điện để chống nóng
 
Ngày 3-6, Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết sẽ hoãn thi công các công tác trên lưới điện theo kế hoạch đến hết ngày 6-6.
 
Ông Nguyễn Ngọc Lâm, phó chánh văn phòng Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết do nắng nóng gay gắt sẽ khiến nhu cầu sử dụng điện gia tăng nên đơn vị sẽ dừng mọi công tác trên lưới điện để đảm bảo điện phục vụ người dân.
 
“Lịch cắt điện để thực hiện công tác nghiệm vụ được thông báo trước đó sẽ được hủy. Trong thời gian này chúng tôi cũng bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra hệ thống lưới điện, kiểm tra tình trạng quá tải các thiết bị để có phương án xử lý nhanh nhất các sự cố điện có thể xảy ra” - ông Lâm cho biết.
 
Công ty Điện lực Đà Nẵng cũng phát đi thông báo khuyến cáo khách hàng cần thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong gia đình đề phòng chập điện gây hỏa hoạn, tránh để các vật liệu dễ cháy gần thiết bị điện sinh nhiệt. Đồng thời khi có vấn đề về điện mau chóng thông báo qua đường dây nóng 19001909.
 
[-]Dân[-]Đà[-]Nẵng[-]"thấm[-]đòn"[-]với[-]nhiệt[-]độ[-]ngoài[-]trời[-]hơn[-]45[-]độ[-]C
Nhiều người lớn tuổi chọn gầm cầu dọc bờ sông để ngủ trưa - Ảnh: Trường Trung
[-]Dân[-]Đà[-]Nẵng[-]"thấm[-]đòn"[-]với[-]nhiệt[-]độ[-]ngoài[-]trời[-]hơn[-]45[-]độ[-]C
Người dân tấp vào bóng râm trú nắng trong vài giây chờ đèn đỏ  - Ảnh: Trường Trung
[-]Dân[-]Đà[-]Nẵng[-]"thấm[-]đòn"[-]với[-]nhiệt[-]độ[-]ngoài[-]trời[-]hơn[-]45[-]độ[-]C
Đường phố Đà Nẵng vắng người đi vì nắng nóng - Ảnh: Trường Trung
(Tường Trung/báo Tuổi trẻ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân Đà Nẵng "thấm đòn" với nhiệt độ ngoài trời hơn 45 độ C

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI