»

Thứ tư, 22/11/2017, 23:45:07 PM (GMT+7)

Bão nhiệt đới Beatriz gây thiệt hại cho Mexico - Dự báo mưa lớn tại Trung Quốc

(19:43:44 PM 02/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/6, cơn bão nhiệt đới có tên Beatriz đã tràn vào bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, gây mưa lớn và sạt lở đất, mọi hoạt động giao thông đều ngừng trệ. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 3 người đã thiệt mạng do bão.

Bão[-]nhiệt[-]đới[-]Beatriz[-]gây[-]thiệt[-]hại[-]cho[-]Mexico[-]-[-]Dự[-]báo[-]mưa[-]lớn[-]tại[-]Trung[-]Quốc

Ảnh minh hoạ: IE

 

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp bang Oaxaca, Tây Nam Mexico, cho biết bão lớn gây sạt lở đất đã chôn vùi một số ngôi nhà tại làng San Marcial Ozolotepec, làm 2 người bị thiệt mạng. Còn tại làng San Carlos Yautepec lân cận, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một phụ nữ. 
 
Theo Cơ quan dự báo bão quốc gia Mỹ, tâm bão ở cách thị trấn Puerto Angel khoảng 24 km về phía nam, ngoài khơi bờ biển Tây Nam Mexico, với sức gió khoảng 72 km/giờ, di chuyển theo hướng Đông Bắc với vận tốc khoảng 8 km/giờ và đang suy yếu dần.  Tuy nhiên,  nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể vẫn xảy ra. 
 
Do ảnh hưởng của báo, hàng loạt chuyến bay đi và đến tỉnh Oaxaca đã phải hủy bỏ; tuyến đường cao tốc liên bang số 200, chạy dọc bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, cũng phải ngừng hoạt động do nhiều điểm sạt lở đất. Ngoài ra, các trường học đều phải đóng cửa trong ngày 2/6. 
 
 
 
Tại Trung Quốc, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 2/6 cũng đưa ra cảnh báo xanh, mức thấp nhất trong hệ thống cảnh báo, về tình hình mưa bão tại khu vực phía Nam Trung Quốc trong những ngày tới. Theo đó, trong các ngày 3-4/6, dự báo mưa lớn tại một số khu vùng như Khu tự trị Quảng Tây và một số tỉnh Giang Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến và Vân Nam. Tại một số khu vực dự báo mưa lớn kèm theo mưa đá và sấm sét. Chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các khu vực có nguy cơ cao chuẩn bị các biện pháp ứng phó với lũ quét và sạt lở đất.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão nhiệt đới Beatriz gây thiệt hại cho Mexico - Dự báo mưa lớn tại Trung Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Thừa Thiên - Huế: Nước sông Hương vượt mức báo động 2, vùng thấp trũng nguy cơ ngập lụt diện rộng

Thừa Thiên - Huế: Nước sông Hương vượt mức báo động 2, vùng thấp trũng nguy cơ ngập lụt diện rộng

(Tin Môi Trường) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, Thừa Thiên - Huế có mưa to trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi mưa lớn như tại trạm A Lưới 228mm, Tà Lương 281mm, Bạch Mã 247mm. Tính đến 9 giờ ngày 20/11, lũ trên sông Bồ đã đạt đỉnh ở mức 4,14m, dưới báo động 3 là 0,36m; trên sông Hương đạt 2,38m, trên báo động 2 là 0,38m.

VACNE
 Trái Đất sẽ càng nóng hơn sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris

Trái Đất sẽ càng nóng hơn sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris

(Tin Môi Trường) - Việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu năm 2015 sẽ khiến nhiệt độ toàn cầu tăng thêm gần 0,5 độ C vào năm 2100. Đây là kết luận được tổ chức Theo dõi tác động khí hậu (CAT) đưa ra trong một bản báo cáo phân tích được công bố tại Hội nghị Liên hợp quốc lần thứ 23 về chống biến đổi khí hậu (COP 23) đang diễn ra ở thành phố Bonn (Bon) của Đức.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI