»

Thứ ba, 20/03/2018, 16:34:00 PM (GMT+7)

Bão nhiệt đới Beatriz gây thiệt hại cho Mexico - Dự báo mưa lớn tại Trung Quốc

(19:43:44 PM 02/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/6, cơn bão nhiệt đới có tên Beatriz đã tràn vào bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, gây mưa lớn và sạt lở đất, mọi hoạt động giao thông đều ngừng trệ. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 3 người đã thiệt mạng do bão.

Bão[-]nhiệt[-]đới[-]Beatriz[-]gây[-]thiệt[-]hại[-]cho[-]Mexico[-]-[-]Dự[-]báo[-]mưa[-]lớn[-]tại[-]Trung[-]Quốc

Ảnh minh hoạ: IE

 

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp bang Oaxaca, Tây Nam Mexico, cho biết bão lớn gây sạt lở đất đã chôn vùi một số ngôi nhà tại làng San Marcial Ozolotepec, làm 2 người bị thiệt mạng. Còn tại làng San Carlos Yautepec lân cận, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một phụ nữ. 
 
Theo Cơ quan dự báo bão quốc gia Mỹ, tâm bão ở cách thị trấn Puerto Angel khoảng 24 km về phía nam, ngoài khơi bờ biển Tây Nam Mexico, với sức gió khoảng 72 km/giờ, di chuyển theo hướng Đông Bắc với vận tốc khoảng 8 km/giờ và đang suy yếu dần.  Tuy nhiên,  nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể vẫn xảy ra. 
 
Do ảnh hưởng của báo, hàng loạt chuyến bay đi và đến tỉnh Oaxaca đã phải hủy bỏ; tuyến đường cao tốc liên bang số 200, chạy dọc bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, cũng phải ngừng hoạt động do nhiều điểm sạt lở đất. Ngoài ra, các trường học đều phải đóng cửa trong ngày 2/6. 
 
 
 
Tại Trung Quốc, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 2/6 cũng đưa ra cảnh báo xanh, mức thấp nhất trong hệ thống cảnh báo, về tình hình mưa bão tại khu vực phía Nam Trung Quốc trong những ngày tới. Theo đó, trong các ngày 3-4/6, dự báo mưa lớn tại một số khu vùng như Khu tự trị Quảng Tây và một số tỉnh Giang Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến và Vân Nam. Tại một số khu vực dự báo mưa lớn kèm theo mưa đá và sấm sét. Chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các khu vực có nguy cơ cao chuẩn bị các biện pháp ứng phó với lũ quét và sạt lở đất.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão nhiệt đới Beatriz gây thiệt hại cho Mexico - Dự báo mưa lớn tại Trung Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

(Tin Môi Trường) - Làn sóng người di cư trốn tránh mùa màng thất bát, nạn hạn hán và sự dâng cao của nước biển sẽ gia tăng đáng kể trong 30 năm tới nếu chính phủ các nước không vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ấm lên. Đây là cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra ngày 19/3 trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI