»

Chủ nhật, 22/07/2018, 00:33:45 AM (GMT+7)

Bão nhiệt đới Beatriz gây thiệt hại cho Mexico - Dự báo mưa lớn tại Trung Quốc

(19:43:44 PM 02/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/6, cơn bão nhiệt đới có tên Beatriz đã tràn vào bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, gây mưa lớn và sạt lở đất, mọi hoạt động giao thông đều ngừng trệ. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 3 người đã thiệt mạng do bão.

Bão[-]nhiệt[-]đới[-]Beatriz[-]gây[-]thiệt[-]hại[-]cho[-]Mexico[-]-[-]Dự[-]báo[-]mưa[-]lớn[-]tại[-]Trung[-]Quốc

Ảnh minh hoạ: IE

 

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp bang Oaxaca, Tây Nam Mexico, cho biết bão lớn gây sạt lở đất đã chôn vùi một số ngôi nhà tại làng San Marcial Ozolotepec, làm 2 người bị thiệt mạng. Còn tại làng San Carlos Yautepec lân cận, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một phụ nữ. 
 
Theo Cơ quan dự báo bão quốc gia Mỹ, tâm bão ở cách thị trấn Puerto Angel khoảng 24 km về phía nam, ngoài khơi bờ biển Tây Nam Mexico, với sức gió khoảng 72 km/giờ, di chuyển theo hướng Đông Bắc với vận tốc khoảng 8 km/giờ và đang suy yếu dần.  Tuy nhiên,  nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể vẫn xảy ra. 
 
Do ảnh hưởng của báo, hàng loạt chuyến bay đi và đến tỉnh Oaxaca đã phải hủy bỏ; tuyến đường cao tốc liên bang số 200, chạy dọc bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, cũng phải ngừng hoạt động do nhiều điểm sạt lở đất. Ngoài ra, các trường học đều phải đóng cửa trong ngày 2/6. 
 
 
 
Tại Trung Quốc, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 2/6 cũng đưa ra cảnh báo xanh, mức thấp nhất trong hệ thống cảnh báo, về tình hình mưa bão tại khu vực phía Nam Trung Quốc trong những ngày tới. Theo đó, trong các ngày 3-4/6, dự báo mưa lớn tại một số khu vùng như Khu tự trị Quảng Tây và một số tỉnh Giang Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến và Vân Nam. Tại một số khu vực dự báo mưa lớn kèm theo mưa đá và sấm sét. Chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các khu vực có nguy cơ cao chuẩn bị các biện pháp ứng phó với lũ quét và sạt lở đất.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão nhiệt đới Beatriz gây thiệt hại cho Mexico - Dự báo mưa lớn tại Trung Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Trong khi mưa lớn diện rộng đang diễn ra ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nhiều khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi thông tin về một áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông, đồng thời cảnh báo khả năng xuất hiện thêm một áp thấp nhiệt đới khác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Điều tra môi trường (EIA), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh, hôm 9-7 cáo buộc các nhà sản xuất bọt chất dẻo ở Trung Quốc thải ra loại hóa chất hủy hoại tầng ozone - vốn có chức năng bảo vệ sự sống trên trái đất khỏi bức xạ tia cực tím và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI