»

Chủ nhật, 25/03/2018, 12:13:01 PM (GMT+7)

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng chấm dứt, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm

(07:50:09 AM 05/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, sáng nay (5/5), thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, nhiệt độ khoảng 26 độ, có gió nên không khí thoáng mát.

Bắc[-]Bộ[-]và[-]Trung[-]Bộ[-]nắng[-]nóng[-]chấm[-]dứt,[-]Tây[-]Nguyên[-]và[-]Nam[-]Bộ[-]đề[-]phòng[-]thời[-]tiết[-]nguy[-]hiểm[-]

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng chấm dứt, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm -Ảnh minh hoạ: IE

 

Đến trưa trời nắng với cường độ yếu, nhiệt độ không tăng nên nhiệt độ khá dễ chịu so với những ngày qua. Thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn nhiệt độ từ 30-32 độ C. Phía Tây các thành phố Lào Cai, Sơn La, Điện Biên Phủ nhiệt độ cao hơn nhưng không vượt quá mức 34 độ C. 
 
Các tỉnh Trung Bộ có gió Đông Nam mang hơi ẩm từ biển vào giúp nắng nóng chấm dứt trên diện rộng, thành phố Huế dự báo nhiệt độ cao nhất 35 độ C, các thành phố khác như Thanh Hoá, Vinh và Đồng Hới nhiệt độ phổ biến 32-33 độ C. 
 
Từ Đà Nẵng trở vào đến Phan Thiết có nắng nhiều nhưng không quá gắt, nhiệt độ từ 32- 34 độ C. 
 
Phía Nam có mưa dông về chiều, hôm nay cả khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cảnh báo mưa dông rải rác, bên cảnh khả năng xuất hiện những điểm mưa vừa, mưa to cục bộ, trong cơn dông rất dễ đi kèm với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, gió giật và sấm sét. Từ sáng đến trưa nắng không liên tục, nhiệt độ phổ biến từ 32- 35 độ C. 
 
Dự báo các vùng ngày 5/5: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C. 
 
Phía Đồn Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. 
 
Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 53 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34, có nơi trên 35 độ C. 
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35, có nơi trên 35 độ C. 
 
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. 
 
Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 88%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.
Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng chấm dứt, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

(Tin Môi Trường) - Làn sóng người di cư trốn tránh mùa màng thất bát, nạn hạn hán và sự dâng cao của nước biển sẽ gia tăng đáng kể trong 30 năm tới nếu chính phủ các nước không vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ấm lên. Đây là cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra ngày 19/3 trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI