»

Thứ hai, 23/07/2018, 10:40:58 AM (GMT+7)

Bắc Bộ oi nóng, Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng diện rộng

(08:29:43 AM 04/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày nghỉ lễ thứ 3 (4/9), thời tiết 3 miền có những diễn biến khác nhau, Bắc Bộ oi nóng, Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Bộ có mưa.

[-]Bắc[-]Bộ[-]oi[-]nóng,[-]Thanh[-]Hóa[-]đến[-]Phú[-]Yên[-]nắng[-]nóng[-]diện[-]rộng[-]

 
Các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, trời oi nóng, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 
 
Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ không quá cao, phổ biến 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C nhưng oi nóng vào buổi trưa. 
 
Do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên ngày 4/9, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ. 
 
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%. Tây Nguyên nhiệt độ không vượt quá 32 độ C. Ở Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác ở Nam Bộ phổ biến 33 - 34 độ C, có nắng nóng cục bộ ở Biên Hòa khi nhiệt độ ở mức 35 độ C. 
 
Trên biển, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau ra đến ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3, cấp 4. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Bộ oi nóng, Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng diện rộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Trong khi mưa lớn diện rộng đang diễn ra ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nhiều khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi thông tin về một áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông, đồng thời cảnh báo khả năng xuất hiện thêm một áp thấp nhiệt đới khác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Điều tra môi trường (EIA), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh, hôm 9-7 cáo buộc các nhà sản xuất bọt chất dẻo ở Trung Quốc thải ra loại hóa chất hủy hoại tầng ozone - vốn có chức năng bảo vệ sự sống trên trái đất khỏi bức xạ tia cực tím và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI