»

Thứ năm, 22/03/2018, 17:10:19 PM (GMT+7)

Bắc Bộ oi nóng, Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng diện rộng

(08:29:43 AM 04/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày nghỉ lễ thứ 3 (4/9), thời tiết 3 miền có những diễn biến khác nhau, Bắc Bộ oi nóng, Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Bộ có mưa.

[-]Bắc[-]Bộ[-]oi[-]nóng,[-]Thanh[-]Hóa[-]đến[-]Phú[-]Yên[-]nắng[-]nóng[-]diện[-]rộng[-]

 
Các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, trời oi nóng, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 
 
Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ không quá cao, phổ biến 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C nhưng oi nóng vào buổi trưa. 
 
Do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên ngày 4/9, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ. 
 
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%. Tây Nguyên nhiệt độ không vượt quá 32 độ C. Ở Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác ở Nam Bộ phổ biến 33 - 34 độ C, có nắng nóng cục bộ ở Biên Hòa khi nhiệt độ ở mức 35 độ C. 
 
Trên biển, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau ra đến ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3, cấp 4. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Bộ oi nóng, Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng diện rộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

(Tin Môi Trường) - Làn sóng người di cư trốn tránh mùa màng thất bát, nạn hạn hán và sự dâng cao của nước biển sẽ gia tăng đáng kể trong 30 năm tới nếu chính phủ các nước không vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ấm lên. Đây là cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra ngày 19/3 trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI