»

Thứ tư, 21/03/2018, 23:34:51 PM (GMT+7)

Bắc bộ mát mẻ, mưa giảm

(08:12:00 AM 25/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều và đêm 24/5 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường ở phía Bắc nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn như: Bái Thượng 71 mm, Tĩnh Gia 132 mm, Như Xuân 105 mm, Quỳ Hợp 58 mm, Khe Sanh 136 mm...

 Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. 

 

[-]Bắc[-]bộ[-]mát[-]mẻ,[-]mưa[-]giảm[-]
Ảnh minh hoạ: IE
 
Từ ngày 25-26/5, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Miền Bắc mưa sẽ giảm hẳn khi rãnh thấp đi qua, không khí thoáng đãng, mát mẻ nhờ có mây nhiều, giữ cho nhiệt độ không lên quá cao. Dự báo thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ không quá 32 độ C. Hà Nội sáng có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 63-95%. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. 
 
Rãnh áp thấp kết hợp với gió Tây Nam sẽ gây mưa suốt cho khu vực từ Nghệ An đến Bình Thuận. Đến ngày 26/5 khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận cảnh báo mưa vừa, mưa to cục bộ, có điểm mưa rất to, nguy cơ kèm dông lốc, gió giật và sấm sét. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. 
 
Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam cấp 2-3 vẫn hoạt động với cường độ trung bình khiến Tây Nguyên và Nam Bộ còn có mưa rào và dông diện rộng về chiều tối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác 30 - 34 độ C. 
 
Ngày và đêm 25/5, khu vực giữa và nam biển Đông (gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông.
 
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Tin Môi Trường
Từ khóa liên quan: Bắc bộ, mát mẻ, mưa giảm
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc bộ mát mẻ, mưa giảm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

WB cảnh báo tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái Đất

(Tin Môi Trường) - Làn sóng người di cư trốn tránh mùa màng thất bát, nạn hạn hán và sự dâng cao của nước biển sẽ gia tăng đáng kể trong 30 năm tới nếu chính phủ các nước không vào cuộc mạnh mẽ nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ấm lên. Đây là cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra ngày 19/3 trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI