»

Thứ năm, 25/04/2019, 22:55:19 PM (GMT+7)

Áp thấp nhiệt đới sau bão Usagi khiến Nam Bộ mưa lớn

(21:38:05 PM 25/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Sau khi áp sát bờ biển Vũng Tàu, bão Usagi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, lúc 13h ngày 25/11, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió tối đa 60 km/h (cấp 7), giật cấp 9.

 
Chiều và tối nay, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 5-10 km/h, đi sâu vào đất liền các tỉnh trên với cường độ không đổi sau đó suy yếu thành vùng áp thấp.
 
Đến 1h ngày mai, trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Campuchia. Sức gió tối đa dưới 40 km/h.
 
Áp[-]thấp[-]nhiệt[-]đới[-]sau[-]bão[-]Usagi[-]khiến[-]Nam[-]Bộ[-]mưa[-]lớn
Hướng đi của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão Usagi theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương.
 
Tại TP HCM chiều và đêm nay tiếp tục có mưa to (100-200 mm) kèm lốc xoáy. Mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập úng nhiều nơi.
 
Các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ. 
 
Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to (100-200 mm), có nơi trên 250 mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ lượng mưa khoảng 50-100 mm. Áp thấp nhiệt đới cũng gây mưa ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.
 
Một đợt lũ cũng được dự báo xuất hiện trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.
 
Bão Usagi mạnh lên thành bão từ áp thấp nhiệt đới hôm 22/11 và được dự báo sẽ đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ với sức gió tối đa 100 km/h. Tuy nhiên, sau 4 ngày bão Usagi đã di chuyển chệch xuống phía Nam và tầm ảnh hưởng cũng thu hẹp.
 
Gần trưa nay, bão Usagi áp sát bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre, trong đó trọng tâm là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rồi suy yếu, gây mưa to kèm gió lớn khiến nhiều cây cối ở Vũng Tàu, TP HCM, Bình Thuận gãy đổ.
T. H
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Áp thấp nhiệt đới sau bão Usagi khiến Nam Bộ mưa lớn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Thời tiết khô nóng, ít mưa, Sa Pa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Thời tiết khô nóng, ít mưa, Sa Pa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

(Tin Môi Trường) - Chiều 20/4, ông Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết: Thời gian gần đây, lượng mưa trên địa bàn ít dẫn tới nguồn nước phục vụ sinh hoạt tại thị trấn Sa Pa bị thiếu hụt khá lớn. Nếu thời tiết khô hanh, không mưa tiếp tục diễn ra thì nhiều nguy cơ nước phục vụ sinh hoạt tại trấn Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ thiếu trầm trọng.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

(Tin Môi Trường) - Khi sống trong môi trường ô nhiễm, khí hậu biến đổi thất thường, một số loại cây lương thực như ngô, đậu, sắn sẽ sản sinh ra chất độc hại khiến con người và động vật tử vong khi ăn phải.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI