»

Thứ năm, 23/01/2020, 06:57:09 AM (GMT+7)

Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp

(17:06:44 PM 23/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Trưa nay (23/2), sau khi vượt qua vùng biển phía Tây Nam khu vực Nam Biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

 

Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp

 

Hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 4,1 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, cách đảo Huyền Trân (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khoảng 480km về phía Nam Tây Nam. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

 

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Nam và Tây Nam, suy yếu và tan dần.

 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió đông bắc mạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

 

Ngoài ra do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

 

Đây là tin cuối cùng về cơn áp thấp nhiệt đới này.

 

 

(Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Khóc, vì gần nửa tỉ động vật ở Úc đã chết cùng cháy rừng

Khóc, vì gần nửa tỉ động vật ở Úc đã chết cùng cháy rừng

(Tin Môi Trường) - Chris Dickman, nhà sinh thái học ở Trường đại học Sydney, tuần qua công bố con số gây sốc: khoảng 480 triệu động vật đã chết do cháy rừng ở Úc từ tháng 9-2019 đến nay, chỉ tính riêng ở bang New South Wales.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI