»

Thứ ba, 25/06/2019, 14:23:13 PM (GMT+7)

Vụ lật phà ở Tanzania: Số người thiệt mạng lên tới hơn 200 người

(21:01:55 PM 22/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Truyền thông Tanzania ngày 22/9 đưa tin số người thiệt mạng trong vụ lật phà MV Nyerere trên hồ Victoria lớn nhất châu Phi 2 ngày trước đã lên tới 207 người, trong khi công tác cứu hộ vẫn đang tích cực diễn ra.

Bộ trưởng Lao động, Giao thông và Thông tin Tanzania, Isack Kamwelwe cho biết lực lượng cứu hộ đã giải cứu được một người bên trong chiếc phà bị lật, nâng tổng số người sống sót trong vụ tai nạn thương tâm này lên 41 người. Người này là kỹ sư của phà, hiện đang trong tình trạng nguy kịch và các bác sỹ đang nỗ lực cứu chữa.

 

Vụ[-]lật[-]phà[-]ở[-]Tanzania:[-]Số[-]người[-]thiệt[-]mạng[-]lên[-]tới[-]hơn[-]200[-]người[-]

Ảnh: IE

 

Chính phủ Tanzania vẫn đang tiếp tục gửi các trang thiết bị tân tiến tới hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ. Lực lượng chức năng đang gấp rút tìm kiếm hàng chục người nữa được cho là đã bị chết đuối. 
 
Cùng ngày, Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta và Tổng thống Rwanda Paul Kagame đã gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Tanzania và người dân nước này.
 
Trước đó, Tổng thống Tanzania John Magufuli đã tuyên bố 4 ngày quốc tang, đồng thời cho biết chính phủ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí tang lễ cho các nạn nhân trong vụ lật phà này. Ông Magufuli cũng ra lệnh bắt giữ những người quản lý chiếc phà.
 
Phà MV Nyerere bị lật gần đảo Ukara, phía Đông Nam hồ Victoria vào ngày 20/9. Các nhân chứng cho biết khi xảy ra tai nạn, chiếc phà chở gần 300 hành khách, hơn gấp đôi số khách tối đa được phép chuyên chở. Ngoài ra, trên phà còn chở theo nhiều hàng hóa, trong đó có ngô và xi-măng. Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc phà này đã chở quá tải và do một người không được cấp giấy phép thuyền trưởng lái.
 
Nhiều vụ lật phà đã xảy ra trên hồ Victoria lớn nhất châu Phi, và tỷ lệ tử vong thường cao do phà thiếu trang bị áo phao và nhiều người không biết bơi. Vụ lật phà thảm họa nhất trong những thập kỷ gần đây xảy ra vào tháng 5/1996, khiến khoảng 800 người thiệt mạng do chiếc phà bị chìm khi đang thực hiện hành trình tới Mawanda.
TTXVN - TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ lật phà ở Tanzania: Số người thiệt mạng lên tới hơn 200 người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI