»

Thứ ba, 18/09/2018, 22:45:02 PM (GMT+7)

Việt Nam chia buồn với Iran, Iraq sau động đất làm hơn 500 người chết

(23:22:01 PM 14/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay gửi điện chia buồn đến Tổng thống Iran và Iraq sau trận động đất 7,3 độ làm hơn 500 người chết.

[-]Việt[-]Nam[-]chia[-]buồn[-]với[-]Iran,[-]Iraq[-]sau[-]động[-]đất[-]làm[-]hơn[-]500[-]người[-]chết

Người dân bên thi thể một nạn nhân sau trận động đất tại Sarpol-e Zahab, tỉnh Kermanshah, Iran. Ảnh: Telegraph.
 
Điện chia buồn được Chủ tịch nước gửi đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Iraq Muhammed Fuad Masum, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. 
 
Trận động đất mạnh 7,3 độ tối 12/11 xảy ra tại khu vực biên giới Iran - Iraq gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Hãng thông tấn nhà nước Iran Irna đưa tin 530 người chết tại nước này và hơn 8.000 người bị thương khi động đất rung chuyển Iran, ảnh hưởng đến ít nhất 14 tỉnh. 
 
Khoảng 100 người chết được cho là ở cùng một thị trấn tại tỉnh Kermanshah, Iran, theo hãng thông tấn Mehr. 
 
Tại Iraq, ít nhất 7 người chết và 535 người bị thương tại khu vực bán tự trị của người Kurd miền bắc nước này. 
 
Trước những thông điệp chia buồn và đề nghị giúp đỡ, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif hôm qua tuyên bố: "Những hình ảnh đau lòng cho thấy sự tàn phá và tổn thất về người của động đất tại Kermanshah và tại Iraq. Chúng tôi biết ơn thế giới đã chia buồn và đề nghị hỗ trợ. Hiện chúng tôi có thể xử lý bằng nguồn lực của riêng mình. Cám ơn tất cả những đề nghị và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho các bạn". 
 
Theo CNN, đây là trận động đất làm nhiều người chết nhất trong năm 2017, vượt qua vụ ở Mexico hồi tháng 9, trong đó gần 370 người chết.
(Trọng Giáp/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Việt Nam chia buồn với Iran, Iraq sau động đất làm hơn 500 người chết

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

(Tin Môi Trường) - Trong bối cảnh toàn tỉnh Ninh Thuận đang ra sức tập trung cho công tác phòng chống hạn hán thiếu nước. Vào buổi chiều ngày 11 tháng 9 năm 2018, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Trung Bộ nối với cơn Bão số 5 kết hợp với gió mùa Tây Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Biến đổi khí hậu: Tuyết đang biến mất dần khỏi Thụy Sĩ có thể liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu

Biến đổi khí hậu: Tuyết đang biến mất dần khỏi Thụy Sĩ có thể liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu

(Tin Môi Trường) - Tại Thụy Sĩ, tuyết đang dần biến mất và điều này có thể có liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu. Đây là kết luận được trường Đại học Geneva công bố ngày 12/9 trong một nghiên cứu sử dụng một công cụ mới- the Swiss Data Cube (tạm gọi là Dữ liệu đa chiều về Thụy Sĩ).

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI