»

Thứ ba, 20/03/2018, 18:47:25 PM (GMT+7)

Việt Nam chia buồn với Iran, Iraq sau động đất làm hơn 500 người chết

(23:22:01 PM 14/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay gửi điện chia buồn đến Tổng thống Iran và Iraq sau trận động đất 7,3 độ làm hơn 500 người chết.

[-]Việt[-]Nam[-]chia[-]buồn[-]với[-]Iran,[-]Iraq[-]sau[-]động[-]đất[-]làm[-]hơn[-]500[-]người[-]chết

Người dân bên thi thể một nạn nhân sau trận động đất tại Sarpol-e Zahab, tỉnh Kermanshah, Iran. Ảnh: Telegraph.
 
Điện chia buồn được Chủ tịch nước gửi đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Iraq Muhammed Fuad Masum, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. 
 
Trận động đất mạnh 7,3 độ tối 12/11 xảy ra tại khu vực biên giới Iran - Iraq gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Hãng thông tấn nhà nước Iran Irna đưa tin 530 người chết tại nước này và hơn 8.000 người bị thương khi động đất rung chuyển Iran, ảnh hưởng đến ít nhất 14 tỉnh. 
 
Khoảng 100 người chết được cho là ở cùng một thị trấn tại tỉnh Kermanshah, Iran, theo hãng thông tấn Mehr. 
 
Tại Iraq, ít nhất 7 người chết và 535 người bị thương tại khu vực bán tự trị của người Kurd miền bắc nước này. 
 
Trước những thông điệp chia buồn và đề nghị giúp đỡ, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif hôm qua tuyên bố: "Những hình ảnh đau lòng cho thấy sự tàn phá và tổn thất về người của động đất tại Kermanshah và tại Iraq. Chúng tôi biết ơn thế giới đã chia buồn và đề nghị hỗ trợ. Hiện chúng tôi có thể xử lý bằng nguồn lực của riêng mình. Cám ơn tất cả những đề nghị và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho các bạn". 
 
Theo CNN, đây là trận động đất làm nhiều người chết nhất trong năm 2017, vượt qua vụ ở Mexico hồi tháng 9, trong đó gần 370 người chết.
(Trọng Giáp/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Việt Nam chia buồn với Iran, Iraq sau động đất làm hơn 500 người chết

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày 13/3 khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa đá. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên tới 32 đến 35 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI