»

Thứ bảy, 25/05/2019, 08:02:40 AM (GMT+7)

TP HCM chủ động ứng phó triều cường lên cao và áp thất nhiệt đới

(16:17:30 PM 31/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Trước diễn biến của đợt triều cường đầu tháng 11 và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, ngày 31/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị và địa phương liên quan triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống và ứng phó.

TP[-]HCM[-]chủ[-]động[-]ứng[-]phó[-]triều[-]cường[-]lên[-]cao[-]và[-]áp[-]thất[-]nhiệt[-]đới[-]

TP HCM chủ động ứng phó triều cường lên cao và áp thất nhiệt đới  -Ảnh minh hoạ: IE

 

Theo Bản tin dự báo đặc trưng thủy triều 5 ngày của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, dự báo mực nước trong những ngày tới tại trạm Phú An (trên sông Sài Gòn) lên cao, trong đó ngày 4/11 (16/9 Âm lịch) đạt mức 1,57 m. 
 
Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đề nghị UBND các quận, huyện, nhất là Quận 12, quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Bình Tân, huyện Củ Chi, Bình Chánh và Hóc Môn thông báo thường xuyên trên các phương tiện truyền thông về diễn biến đợt triều cường, ngày giờ đỉnh triều xuất hiện cho nhân dân địa phương biết để chủ động ứng phó. Đồng thời, các quận, huyện chuẩn bị vật tư (cừ tràm, lưới B40, vải bạt, bao tải đất, cát…) để kịp thời xử lý, cơi đắp bờ bao xung yếu ngay từ giờ đầu theo phương châm “4 tại chỗ”, không để xảy ra tình trạng bể bờ bao, gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. 
 
Sở Giao thông Vận tải thành phố, Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước thành phố và các đơn vị liên quan chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kịp thời xử lý các vị trí bờ bao, cống, đập ngăn triều, kênh dẫn dòng xung yếu; vận hành hiệu quả các cống ngăn triều, trạm bơm; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố bố trí máy bơm nước di động để kịp thời khắc phục các sự cố ngập úng do triều cường gây ra. Đối với các tuyến đường ngập do triều cường, các đơn vị cần cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng để hướng dẫn người dân di chuyển an toàn. 
 
Để chủ động phòng, chống, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đề nghị UBND huyện Cần Giờ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Chi cục Thủy sản triển khai thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động thủy sản trên địa bàn thành phố; thường xuyên thông báo cho các thuyền trưởng, chủ tàu thuyền hoạt động nghề cá, các phương tiện vận tải trên biển và dân cư ven biển biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, vùng nguy hiểm. Mặt khác, rà soát, kiểm tra chặt chẽ các phương tiện phải đảm bảo trang bị đầy đủ áo phao, phao cứu sinh, thiết bị thông tin liên lạc trước khi cho phép xuất bến. 
 
Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Công an thành phố, Cảng vụ Hàng hải thành phố duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP HCM chủ động ứng phó triều cường lên cao và áp thất nhiệt đới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

(Tin Môi Trường) - Mây đối lưu đang phát triển mạnh ở khu vực trung tâm và đông bắc TP.HCM; sẽ gây mưa dông, có nơi mưa lớn. Những vùng mây này còn có khả năng mở rộng ra các khu vực xung quanh, có thể trời đổ mưa diện rộng trên thành phố.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI