»

Chủ nhật, 22/04/2018, 08:07:35 AM (GMT+7)

Thái Nguyên: Cảnh báo nguy cơ sạt lở trên tuyến Quốc lộ 3C qua huyện Định Hóa

(06:56:00 AM 14/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, mặc dù chưa bước vào mùa mưa nhưng đến thời điểm gần giữa tháng 4/2018, trên tuyến Quốc lộ 3C đoạn qua xóm Đồng Mon, xã Trung Hội, huyện Định Hóa đã xuất hiện các vết nứt trên mái ta-luy dương, tiềm ẩn nguy cơ gây sạt trượt, mất an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Thái[-]Nguyên:[-]Cảnh[-]báo[-]nguy[-]cơ[-]sạt[-]lở[-]trên[-]tuyến[-]Quốc[-]lộ[-]3C[-]qua[-]huyện[-]Định[-]Hóa[-]

Ảnh: IE

 

Qua kết quả kiểm tra tại thực địa từ Km9 905 đến Km10 bên trái tuyến Quốc lộ 3C (thuộc xóm Đồng Mon, xã Trung Hội), trên mái ta-luy dương xuất hiện cung trượt với kích thước dài 95m, rộng 8m, cao 38 m, rất dễ sạt trượt vùi lấp đường nếu có mưa lớn. Tại đoạn tuyến từ Km9 810 đến Km9 900 bên trái tuyến Quốc lộ 3C, trên mái ta-luy dương cũng có cung trượt với kích thước dài 90m, rộng 9m, cao 37 m, tiềm ẩn các nguy cơ sạt lở rất cao. Ở khu vực này sau đợt mưa lớn vào cuối tháng 8/2017, do sạt lở đất, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã phải di chuyển các cột điện trong phạm vi nguy hiểm sang vị trí mới. Tuy vậy, đường dây 373E6.6 và các cột điện số 111, 112, 113, 119 vẫn có nguy cơ mất an toàn nếu sạt lở đất xảy ra... 
 
Ông Nguyễn Thành Nam - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết: Hiện nay, các vết nứt trên tuyến Quốc lộ 3C thuộc xóm Đồng Mon, xã Trung Hội, huyện Định Hóa tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn, đặc biệt khi có mưa lớn hoặc mưa dài ngày, nếu không kịp thời xử l‎ý sẽ gây sạt lở, chia cắt giao thông, mất điện toàn huyện. 
 
Do đó, để chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên kiến nghị các ngành vận chuyển toàn bộ khối lượng đất đá tại các vị trí xuất hiện vết nứt. Do khối lượng đất đá là rất lớn, tỉnh cần phải bố trí kinh phí để xử lý khẩn cấp, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ 2018. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng cắm biển cảnh báo, thông báo vị trí nguy hiểm cho người dân biết, chủ động phòng tránh khi tham gia giao thông trên tuyến đường này khi có mưa lớn xảy ra. 
 
Quốc lộ 3C là tuyến giao thông quan trọng bắt đầu từ km 31 trên Quốc lộ 3 qua huyện Định Hóa đi huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn), đoạn qua tỉnh Thái Nguyên có tổng chiều dài khoảng 35 km. Do địa hình miền núi, có độ dốc cao nên chỉ riêng trong mùa mưa lũ năm trước trên tuyến đường này đã có hơn 100 điểm ta-luy dương bị sạt lở, 16 điểm ngập úng gây gián đoạn giao thông ở một số thời điểm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân 2 huyện Định Hóa và Chợ Đồn (Bắc Kạn).
Hoàng Thảo Nguyên-TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thái Nguyên: Cảnh báo nguy cơ sạt lở trên tuyến Quốc lộ 3C qua huyện Định Hóa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ, Nam Bộ có nơi nắng nóng 38 độ C

Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ, Nam Bộ có nơi nắng nóng 38 độ C Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 10/4 khu vực các tỉnh, thành Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây có nắng, nhiệt độ tăng nhẹ lên 27 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Biến đổi khí hậu: Việt Nam nỗ lực đến năm 2030 giảm từ 8 - 25% khí thải nhà kính

Biến đổi khí hậu: Việt Nam nỗ lực đến năm 2030 giảm từ 8 - 25% khí thải nhà kính

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Tham vấn rà soát, cập nhật đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam”.

Banner QC
 Biến đổi khí hậu: Bạc Liêu trồng rừng, gây bồi, tạo bãi ven biển

Biến đổi khí hậu: Bạc Liêu trồng rừng, gây bồi, tạo bãi ven biển

(Tin Môi Trường) - Nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, bảo vệ hệ thống đê biển, bảo tồn đa dạng sinh học, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều dự án trồng rừng, chống xói lở, gây bồi, tạo bãi tại các điểm bị sạt lở trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI