»

Thứ sáu, 09/12/2022, 22:09:23 PM (GMT+7)

Tam Kỳ hứng chịu đợt lũ cuối năm, có nơi ngập sâu cả mét

(16:04:41 PM 28/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Mưa lớn kéo dài từ trưa 26-12 đến nay khiến một số khu vực ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam ngập sâu gần 1m, người dân hối hả chạy lũ. Mưa lớn, hồ xả lũ, một số khu vực tại Tam Kỳ ngập nặng, dân dùng thuyền đi lại
 Tam[-]Kỳ[-]hứng[-]chịu[-]đợt[-]lũ[-]cuối[-]năm,[-]có[-]nơi[-]ngập[-]sâu[-]cả[-]mét
Mưa lớn khiến khối phố 3, phường Phước Hòa ngập sâu gần 1m - Ảnh: Đ.T.
 
Ghi nhận sáng 28-12, tại các khu dân cư ở phường Phước Hòa, khu vực ven sông Tam Kỳ, nước ngập sâu gần 1m khiến việc sinh hoạt của người dân khó khăn. Nhiều người chủ động dọn dẹp đồ đạc lên cao, đưa người thân trong gia đình đến khu vực an toàn hơn.
 
Bà Lê Thị Tài - 60 tuổi, khối phố 3, phường Phước Hòa - cho biết mưa lớn hơn hai ngày qua làm nước sông Tam Kỳ dâng nhanh. Từ chiều 27-12, nước lũ bắt đầu dâng cao tràn lên đường. Đến khoảng 22h cùng ngày, nước đã vào đến nhà.
 
"Do nước dâng quá nhanh nên một số tài sản bên trong nhà tôi chưa kịp dọn đã bị ngâm nước hư hỏng" - bà Tài nói.
 

Tam[-]Kỳ[-]hứng[-]chịu[-]đợt[-]lũ[-]cuối[-]năm,[-]có[-]nơi[-]ngập[-]sâu[-]cả[-]mét 

Một số người dân phải đến nơi an toàn để tránh trú - Ảnh: Đ.T.
 
Được biết đây là lần thứ 4 trong năm, người dân nơi đây phải "bưng đồ, chạy lũ". Anh Nguyễn Xuân Mạnh - 45 tuổi, phường Phước Hòa - cho hay mỗi năm cứ mưa lớn kéo dài, hồ Phú Ninh điều tiết lũ là nơi đây lại ngập sâu.
 
"Hy vọng mưa ngớt, nước lũ rút nhanh để người dân chúng tôi còn làm ăn, chứ gần hết năm rồi. Bà con nơi đây cũng mong muốn chính quyền TP Tam Kỳ, tỉnh có phương án di dời đến nơi khác nhằm có cuộc sống tốt hơn" - anh Mạnh nói.
 
Một số tuyến đường ngập sâu người dân phải dùng ghe để đi lại, vận chuyển đồ đạc, đưa người thân đến nơi an toàn hơn. Nhiều diện tích hoa màu, ruộng vườn đều bị nước lũ nhấn chìm.
TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tam Kỳ hứng chịu đợt lũ cuối năm, có nơi ngập sâu cả mét

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 15/9, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ hè thu, vụ mùa năm 2022 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023 các tỉnh, thành Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin Môi Trường
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI