»

Thứ hai, 20/05/2019, 13:39:33 PM (GMT+7)

Số người chết ở Indonesia tăng vọt lên hơn 800, hàng trăm dư chấn động đất liên tiếp xảy ra

(16:00:44 PM 30/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Straits Times đưa tin chiều 30/9, số người thiệt mạng sau trận động đất 7,5 độ richter hôm 28/9 ở Indonesia đã lên tới 832 người.

Số[-]người[-]chết[-]ở[-]Indonesia[-]tăng[-]vọt[-]lên[-]hơn[-]800,[-]hàng[-]trăm[-]dư[-]chấn[-]động[-]đất[-]liên[-]tiếp[-]xảy[-]ra

Một nhà thờ ở Palu, Indonesia sau khi động đất và sóng thần tàn phá. Ảnh: ST.
 
Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla dự báo số người chết sẽ tiếp tục tăng lên tới hàng nghìn khi công tác cứu hộ vẫn sẽ tiếp tục trong những ngày tới.
 
Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho cho biết, có tới 170 dư chấn đã được ghi nhận trong ngày 30.9.
 
Ông cho biết thêm, các thị trấn ở Palu và Donggala (cách Palu 30 phút lái xe) vẫn đang trong tình trạng mất điện do nguồn cung cấp điện bị cắt và máy phát điện thì rất ít.  Khu vực Donggala là nơi gần tâm chấn trận động đất hôm 28.9 nhất do đó, lực lượng cứu hộ dự báo thương vong cao trong khu vực này.
 
Các nhân viên cứu trợ khẩn cấp đã bắt đầu tới Paula bằng máy bay hôm 29.9 khi cơ quan quản lý hàng không Indonesia (AirNav Indonesia) cho phép các chuyến bay thiết yếu hạ cánh xuống sân bay Mutiara SIS Al-Jufrie ở Palu.
 
AirNav Indonesia đã chỉ đạo đánh dấu các đoạn đường băng dài 2km không bị hư hại để các máy bay vận chuyển nhân viên cứu trợ và hàng hóa viện trợ tới khu vực.
 
Tổng thống Indonesia cũng kêu gọi người dân Indonesia cầu nguyện cho Palu khi đáp chuyến bay tới Palu thị sát trong ngày 30.9. Ông xuất phát từ căn cứ không quân Adi Soemarmo TNI ở Surakarta tới Palu, Trung Sulawesi.
 
Tổng thống Joko Widodo cũng đã huy động quân đội và cảnh sát Indonesia tham gia hỗ trợ các hoạt động cứu trợ tại Palu và Donggala.
 
Phát ngôn viên của AirNav Indonesia Yohanes Harry Sirait, cho biết, sân bay Palu hiện đã mở lại một số lượng giới hạn các chuyến bay thương mại và các chuyến bay này sẽ hoạt động theo quy tắc bay bằng mắt (VFR). AirNav Indonesia cũng điều thêm nhân sự từ Makassar và Balikpapan để đảm bảo dịch vụ điều hướng bay tại sân bay Palu.  Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Budi Karya Sumadi, các chuyến bay thương mại sẽ giới hạn ở mức 20 chuyến, bằng 1 nửa so với các chuyến bay thông thường ở sân bay này.
H.LIÊN (LĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Số người chết ở Indonesia tăng vọt lên hơn 800, hàng trăm dư chấn động đất liên tiếp xảy ra

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI