»

Thứ bảy, 20/01/2018, 14:07:16 PM (GMT+7)

Số người chết do động đất ở Mexico tăng cao

(18:21:06 PM 09/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Số nạn nhân tử vong do trận động đất mạnh 8,1 độ Richter xảy ra ngoài khơi bờ biển phía nam Mexico tối 7.9 đã tăng lên ít nhất 60 người, gần gấp đôi so với con số được công bố trước đó.

[-]Số[-]người[-]chết[-]do[-]động[-]đất[-]ở[-]Mexico[-]tăng[-]cao

Một ngôi nhà đổ sập do động đất xảy ra ngoài khơi miền nam Mexico vào ngày 7.9. - REUTERS

 
Trận động đất xảy ra vào lúc 23 giờ 49 phút ngày 7.9 (giờ địa phương), có tâm chấn tại độ sâu 69 km ở Thái Bình Dương, cách thị trấn Pijijiapan thuộc bang Chiapas của Mexico 87 km về phía tây nam, theo Reuters.
 
[-]Số[-]người[-]chết[-]do[-]động[-]đất[-]ở[-]Mexico[-]tăng[-]cao
Nhiều ngôi nhà bị phá hủy do động đất ngày 7.9 ở Mexico- REUTERS
 
Tất cả những người tử vong thuộc 3 bang nằm gần tâm chấn của động đất. Cụ thể, ít nhất 45 người thiệt mạng ở bang Oaxaca, 12 người ở Chiapas và 3 người ở bang Tabasco. Ngoài ra còn có 250 người bị thương ở Oaxaca. Hải quân Mexico đã hỗ trợ sơ tán ít nhất 8.000 người sau khi có cảnh báo sóng thần.
 
Giới chức Mexico cho hay động đất mạnh đến mức có tới khoảng 50 triệu người trong đất nước 120 triệu dân này cảm nhận được. Cả thủ đô Mexico City ở cách tâm chấn động đất hơn 756 km cũng bị ảnh hưởng, với nhiều cửa kính ở sân bay bị nứt và nhiều khu vực mất điện.
 
[-]Số[-]người[-]chết[-]do[-]động[-]đất[-]ở[-]Mexico[-]tăng[-]cao
Nhiều người tập trung ngoài đường ở thủ đô Mexico City sau trận động đất xảy ra cách khu vực này hơn 756 km.- REUTERS
 
Nhà chức trách Mexico cho hay đã ghi nhận ít nhất 260 dư chấn ở Oaxaca và Chiapas trong ngày 8.9, với cường độ mạnh nhất là 6,1 độ Richter, theo tờ Los Angeles Times.
 
[-]Số[-]người[-]chết[-]do[-]động[-]đất[-]ở[-]Mexico[-]tăng[-]cao
 
Theo Văn Khoa (TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Số người chết do động đất ở Mexico tăng cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI