»

Chủ nhật, 26/05/2019, 16:30:26 PM (GMT+7)

Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

(19:55:10 PM 11/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhà chức trách Brazil cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 4 người vẫn đang mất tích do sạt lở đất tại khu vực Niteroi, bang Rio de Janerio sau nhiều ngày mưa lớn.

Sạt[-]lở[-]đất[-]tại[-]Brazil[-]gây[-]nhiều[-]thương[-]vong

Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

 

Phát biểu với báo giới, lực lượng dân quân tự vệ Brazil cho biết thảm họa trên xảy ra vào rạng sáng 10/11, khi toàn bộ 9 ngôi nhà và một cửa hàng pizza bị lượng lớn đất đá và cây cối từ trên đồi tràn xuống vùi lấp tại làng Buena Esperanza. Đến tối cùng ngày, nhóm cứu hộ đã giải cứu được 11 người mắc kẹt, trong khi 3 người bị thương được đưa tới bệnh viện gần nhất. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn còn 4 người mất tích. 

 

Theo Chỉ huy lực lượng cứu hỏa bang Rio de Janeiro, Roberto Robadey, gần 200 nhân viên cứu hỏa, quân cảnh địa phương cùng nhiều thiết bị hỗ trợ đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Ông Robadey cho biết khu vực Niteroi không nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, trong khi cảnh báo mưa lớn chỉ được phát qua tin nhắn điện thoại di động cho người dân và không có hệ thống còi báo tại đây.
 
Trong khi đó, theo một người dân địa phương, lực lượng dân quân tự vệ đã yêu cầu người dân ở khu vực trên không được xây dựng nhà và di rời khỏi đây. Tuy nhiên, người dân đã phớt lờ mọi cảnh báo.
 
Hồi tháng 4/2010, mưa lớn kéo dài nhiều ngày cũng gây sạt lở đất nghiêm trọng tại khu ổ chuột Morro do Bumba ở Niteroi khiến 40 người thiệt mạng.
Phương Lan
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

(Tin Môi Trường) - Mây đối lưu đang phát triển mạnh ở khu vực trung tâm và đông bắc TP.HCM; sẽ gây mưa dông, có nơi mưa lớn. Những vùng mây này còn có khả năng mở rộng ra các khu vực xung quanh, có thể trời đổ mưa diện rộng trên thành phố.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI