»

Thứ tư, 12/12/2018, 16:52:51 PM (GMT+7)

Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

(19:55:10 PM 11/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhà chức trách Brazil cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 4 người vẫn đang mất tích do sạt lở đất tại khu vực Niteroi, bang Rio de Janerio sau nhiều ngày mưa lớn.

Sạt[-]lở[-]đất[-]tại[-]Brazil[-]gây[-]nhiều[-]thương[-]vong

Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

 

Phát biểu với báo giới, lực lượng dân quân tự vệ Brazil cho biết thảm họa trên xảy ra vào rạng sáng 10/11, khi toàn bộ 9 ngôi nhà và một cửa hàng pizza bị lượng lớn đất đá và cây cối từ trên đồi tràn xuống vùi lấp tại làng Buena Esperanza. Đến tối cùng ngày, nhóm cứu hộ đã giải cứu được 11 người mắc kẹt, trong khi 3 người bị thương được đưa tới bệnh viện gần nhất. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn còn 4 người mất tích. 

 

Theo Chỉ huy lực lượng cứu hỏa bang Rio de Janeiro, Roberto Robadey, gần 200 nhân viên cứu hỏa, quân cảnh địa phương cùng nhiều thiết bị hỗ trợ đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Ông Robadey cho biết khu vực Niteroi không nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, trong khi cảnh báo mưa lớn chỉ được phát qua tin nhắn điện thoại di động cho người dân và không có hệ thống còi báo tại đây.
 
Trong khi đó, theo một người dân địa phương, lực lượng dân quân tự vệ đã yêu cầu người dân ở khu vực trên không được xây dựng nhà và di rời khỏi đây. Tuy nhiên, người dân đã phớt lờ mọi cảnh báo.
 
Hồi tháng 4/2010, mưa lớn kéo dài nhiều ngày cũng gây sạt lở đất nghiêm trọng tại khu ổ chuột Morro do Bumba ở Niteroi khiến 40 người thiệt mạng.
Phương Lan
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sạt lở đất tại Brazil gây nhiều thương vong

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vì sao sáng nay Sài Gòn sấm chớp, mưa lớn?

Vì sao sáng nay Sài Gòn sấm chớp, mưa lớn?

(Tin Môi Trường) - Từ sáng sớm 11-12, cả Sài Gòn mù mịt mây, sấm chớp liên hồi, nhiều nơi đã có mưa lớn. Trong khi đó ở miền bắc, miền trung, dự báo hôm nay có mưa diện rộng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI