»

Thứ bảy, 04/07/2020, 12:37:35 PM (GMT+7)

Sáng nay, Bulgaria rung chuyển vì động đất

(16:20:15 PM 22/05/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Sáng sớm nay 22-5, một trận động đất 5,6 độ Richter ở Bulgaria đã khiến các tòa nhà rung chuyển, cửa kính va đập và người dân thủ đô Sofia hoảng loạn chạy ra ngoài đường phố. rung chuyển vì động đất

 

 

Động đất 5,6 độ Richter làm rung chuyển Bulgaria sáng nay - Ảnh: Novinite

 

 

Reuters đưa tin trận động đất xảy ra lúc 3g sáng (8g sáng 22-5 theo giờ VN). Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) đánh giá trận động đất này có cường độ 5,6 độ Richter, trong khi truyền thông Bulgaria thông báo 5,8 độ Richter.

 

Tâm chấn của trận động đất nằm cách thủ đô Sofia khoảng 22km về phía tây, gần thị trấn Pernik và có độ sâu khá nông, chỉ hơn 9km.

 

Mặc dù không gây thương vong và thiệt hại lớn, trận động đất này đã khiến nhiều người dân ở khu vực ảnh hưởng, trong đó có thủ đô Sofia, phải chạy khỏi nhà và tụ tập ngoài đường lúc nửa đêm.

 

“Tôi chưa bao giờ trải qua chuyện gì như thế này. Trận động đất rất mạnh và đáng sợ” - Ivanka Georgieva, một người dân sống trên tầng 8 một tòa chung cư, cho hay.

 

Người dân cho biết rung chấn có thể cảm nhận khắp vùng tây nam của Bulgaria. Người dân ở hai nước láng giềng Serbia và Macedonia cũng cảm nhận rung lắc. USGS cho hay sau trận động đất 5,6 độ Richter, ở khu vực này còn xảy ra hai dư chấn 4,9 và 4,3 độ Richter nữa.

 

Bulgaria nằm trong vùng Balkan là nơi xảy ra khá nhiều trận động đất ở châu Âu.

 

 

PHAN ANH/TTO
Từ khóa liên quan: Bulgaria , rung chuyển , động đất
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sáng nay, Bulgaria rung chuyển vì động đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Trung Quốc: Lũ lụt lan rộng 26 tỉnh, đập Tam Hiệp gặp thử thách lớn nhất 17 năm

Trung Quốc: Lũ lụt lan rộng 26 tỉnh, đập Tam Hiệp gặp thử thách lớn nhất 17 năm

(Tin Môi Trường) - Tờ Nhân dân Nhật báo hôm 27-6 đưa tin các trận mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt khiến 2/3 trong số các khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc bị thiệt hại, thậm chí gây áp lực lên đập Tam Hiệp.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, tình hình khô hạn trên diện rộng đã đặt hơn 41.000 ha rừng ở Cà Mau trước nguy cơ cháy. Vì vậy, địa phương đang có nhiều giải pháp để bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng trên. Hiện nay, mực nước dưới kênh, mương trong lâm phần rừng tràm đang bốc hơi nhanh, nhiều tuyến kênh đã dần cạn kiệt nguồn nước. Nếu tình trạng khô hạn năm nay kéo dài sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021 ở Cà Mau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI