»

Thứ ba, 25/06/2019, 15:20:21 PM (GMT+7)

Quảng Nam xảy ra hai trận động đất trong ba phút

(23:13:11 PM 28/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong vòng ba ngày, lưu vực thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) xảy ra sáu trận động đất.

Ngày 28/7, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) phát đi thông báo hai trận động đất liên tiếp xảy ra tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).

 
Cụ thể, lúc 0h19 một trận động đất có độ lớn 3.7 richter xảy ra tại Bắc Trà My, độ sâu chấn tiêu khoảng 11 km. Ba phút sau, tại huyện này tiếp tục xảy ra một trận động đất 3.0 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.
 

Quảng[-]Nam[-]xảy[-]ra[-]hai[-]trận[-]động[-]đất[-]trong[-]ba[-]phút

Đập thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh: Đắc Thành.
 
Vị trí hai trận động đất thuộc lưu vực thủy điện Sông Tranh 2. Người dân Bắc Trà My cảm nhận được tiếng nổ và độ rung lắc, tuy nhiên không có thiệt hại về người và tài sản.
 
Một người dân sống dưới đập thủy điện Sông Tranh 2 cho biết đã quen với các trận động đất như trên. Hai ngày trước, bốn trận động đất liên tiếp xảy ra tại huyện Nam Trà My và Bắc Trà My (Quảng Nam) trong vòng một giờ.
 
"Động đất do tác động của con người"
 
Sau khi tích nước thủy điện Sông Tranh 2, hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My thường xuyên xảy ra động đất. Trong đó giai đoạn động đất xảy nhiều nhất vào khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm.
 
Ông Nguyễn Hồng Phương, Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết các trận động đất cách đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 10-12 km. Đây là những trận động đất kích thích, hiện tượng này đã được biết đến rộng rãi trên thế giới.
 
“Nó phát sinh do tác động của con người, chứ không phải do thiên nhiên”, ông Phương nói. 
 
Quảng[-]Nam[-]xảy[-]ra[-]hai[-]trận[-]động[-]đất[-]trong[-]ba[-]phút
Vị trí trận động lúc 0h19 có độ lớn 3.7 richter. Ảnh: Đắc Thành.
 
Theo ông Phương, các trận động trên thuộc loại nhỏ; nó gây ra rung động, rung chấn, tiếng nổ khiến người ở gần hoảng sợ nhưng không có khả năng gây thiệt hại nặng nề.
(Theo VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam xảy ra hai trận động đất trong ba phút

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI