»

Chủ nhật, 25/03/2018, 06:31:28 AM (GMT+7)

Quảng Nam phòng chống hạn, mặn xâm nhập

(16:57:54 PM 02/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống hạn, mặn xâm nhập, phục vụ sản xuất vụ hè thu cũng như đảm bảo nước sinh hoạt trên địa bàn.

 

[-]Quảng[-]Nam[-]phòng[-]chống[-]hạn,[-]mặn[-]xâm[-]nhập

Ảnh: Công Hân
 
UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động thực hiện những biện pháp sau: Tổ chức nạo vét, phát dọn kênh mương thông thoáng để chuyển tải nước đến mặt ruộng nhanh nhất và hạn chế tổn thất nước; nạo vét kênh dẫn về bể hút các trạm bơm điện bị bồi lấp nhằm sử dụng hiệu quả nguồn nước trên các sông. Cơ quan chức năng và các địa phương triển khai đắp đập ngăn mặn, giữ ngọt trên một số nhánh sông có nguy cơ nhiễm mặn như sông Vĩnh Điện và sông Đầm, đắp đập bổi chống hạn ở khu vực miền núi. Đối với những trạm bơm có nguồn nước bị nhiễm mặn, cơ quan chức năng tăng cường theo dõi thủy triều, quan trắc thường xuyên độ mặn để bơm lách triều, tuyệt đối không vận hành bơm nước có nồng độ mặn lớn hơn 0,8 phần nghìn vào đồng ruộng; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện tưới tiết kiệm theo hình thức “ướt khô xen kẽ”, tưới luân phiên; phối hợp với các nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, A Vương, Sông Bung 4, Đắk Mi 4 xây dựng kế hoạch vận hành xả nước qua phát điện hợp lý để bổ sung dòng chảy trên hệ thông sông Vu Gia – Thu Bồn nhằm đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất vùng hạ du… 
 
Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Để phòng chống hạn, mặn xâm nhập trên địa bàn, Quảng Nam đang tích cực triển khai một số biện pháp phi công trình và công trình. UBND tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan thường trực, theo dõi, giám sát, chỉ đạo các địa phương, đơn vị về công tác chống hạn trên địa bàn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam chủ trì làm việc với các nhà máy thủy điện trên thượng nguồn lập kế hoạch và thống nhất chế độ điều tiết xả nước qua phát điện hợp lý… 
 
Tại tỉnh Quảng Nam, vụ sản xuất hè thu năm 2017, diện tích gieo trồng được tưới chủ động bằng các công trình thủy lợi trên địa bàn đạt khoảng 40.000 ha; trong đó diện tích lúa là gần 37.000 ha, diện tích rau màu khoảng 2.250 ha và nuôi trồng thủy sản gần 200 ha.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam phòng chống hạn, mặn xâm nhập

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cuối tuần, cả ba miền trên cả nước thời tiết đẹp

Cuối tuần, cả ba miền trên cả nước thời tiết đẹp

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 24/3, thời tiết trên cả ba miền khá dễ chịu. Nhiệt độ hầu hết các nơi thuộc Bắc bộ dưới 24 độ C, riêng các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệt độ khoảng từ 14-16 độ C, thời tiết se lạnh khá dễ chịu.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI