»

Thứ bảy, 11/07/2020, 14:48:07 PM (GMT+7)

Phú Yên: Sét đánh giữa trưa, 16 người bị thương

(17:15:12 PM 10/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Chưa kịp chạy trú cơn mưa dông, 16 người làm cỏ mía ở Phú Yên đã bị sét đánh đến bất tỉnh.
 

Sáng 10-7, Bệnh viện đa khoa Phú Yên, cho biết đang cấp cứu 4 nạn nhân bị thương nặng do sét đánh. Trong đó, chị Võ Thị Long (30 tuổi, ngụ xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa) đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não và bị phỏng khắp người.

Theo bà Hà Thị Ngọc Ánh (45 tuổi, ngụ xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa), vụ sét đánh xảy ra khoảng 15 giờ 45 phút ngày 9-7, tại xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa. Vào thời điểm trên có 16 người đang làm cỏ mía cho ông Nguyễn Văn Thu (ngụ xã Krông Pa) thì trời mưa, dông.

 


Chị Võ Thị Long bị sét đánh nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên

Chưa kịp chạy trú mưa, bà Ánh đã thấy tối sầm mặt mày và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, bà Ánh thấy 15 người khác cũng nằm bất tỉnh dưới đất. Dù tỉnh nhưng do ngực đau tức, chân bị tê cứng, nên bà Ánh không đứng dậy được. Sau đó, những người làm rẫy gần đó phát hiện và tri hô, cùng đưa số nạn nhân đi cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa Phú Yên cho biết bà Ánh bị sét đánh phỏng ở vùng xương chậu.


Hiện trường vụ sét đánh, cỏ bị cháy sém
 

Ngoài 4 người bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, 12 người còn lại bị thương nhẹ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Hòa và tại nhà. 

(Theo NLĐO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên: Sét đánh giữa trưa, 16 người bị thương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Trung Quốc: Lũ lụt lan rộng 26 tỉnh, đập Tam Hiệp gặp thử thách lớn nhất 17 năm

Trung Quốc: Lũ lụt lan rộng 26 tỉnh, đập Tam Hiệp gặp thử thách lớn nhất 17 năm

(Tin Môi Trường) - Tờ Nhân dân Nhật báo hôm 27-6 đưa tin các trận mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt khiến 2/3 trong số các khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc bị thiệt hại, thậm chí gây áp lực lên đập Tam Hiệp.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, tình hình khô hạn trên diện rộng đã đặt hơn 41.000 ha rừng ở Cà Mau trước nguy cơ cháy. Vì vậy, địa phương đang có nhiều giải pháp để bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng trên. Hiện nay, mực nước dưới kênh, mương trong lâm phần rừng tràm đang bốc hơi nhanh, nhiều tuyến kênh đã dần cạn kiệt nguồn nước. Nếu tình trạng khô hạn năm nay kéo dài sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021 ở Cà Mau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI