»

Thứ ba, 10/12/2019, 20:23:58 PM (GMT+7)

Phú Yên: Sét đánh giữa trưa, 16 người bị thương

(17:15:12 PM 10/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Chưa kịp chạy trú cơn mưa dông, 16 người làm cỏ mía ở Phú Yên đã bị sét đánh đến bất tỉnh.
 

Sáng 10-7, Bệnh viện đa khoa Phú Yên, cho biết đang cấp cứu 4 nạn nhân bị thương nặng do sét đánh. Trong đó, chị Võ Thị Long (30 tuổi, ngụ xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa) đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não và bị phỏng khắp người.

Theo bà Hà Thị Ngọc Ánh (45 tuổi, ngụ xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa), vụ sét đánh xảy ra khoảng 15 giờ 45 phút ngày 9-7, tại xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa. Vào thời điểm trên có 16 người đang làm cỏ mía cho ông Nguyễn Văn Thu (ngụ xã Krông Pa) thì trời mưa, dông.

 


Chị Võ Thị Long bị sét đánh nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên

Chưa kịp chạy trú mưa, bà Ánh đã thấy tối sầm mặt mày và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, bà Ánh thấy 15 người khác cũng nằm bất tỉnh dưới đất. Dù tỉnh nhưng do ngực đau tức, chân bị tê cứng, nên bà Ánh không đứng dậy được. Sau đó, những người làm rẫy gần đó phát hiện và tri hô, cùng đưa số nạn nhân đi cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa Phú Yên cho biết bà Ánh bị sét đánh phỏng ở vùng xương chậu.


Hiện trường vụ sét đánh, cỏ bị cháy sém
 

Ngoài 4 người bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, 12 người còn lại bị thương nhẹ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Hòa và tại nhà. 

(Theo NLĐO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên: Sét đánh giữa trưa, 16 người bị thương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Sau bão số 6, trong vòng một tuần sẽ có 1 áp thấp (có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới) vượt qua Philippines vào Biển Đông, kế tiếp là một áp thấp nhiệt đới khác sẽ xuất hiện và có khả năng mạnh thành bão.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI