»

Thứ tư, 14/11/2018, 07:40:41 AM (GMT+7)

Nhiều bang của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Florence

(23:38:37 PM 11/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tiếp sau bang Virginia, Maryland, South Carolina, chính quyền thành phố Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với bão Florence, đang tăng cường độ và được dự báo sẽ là một trong những cơn bão mạnh nhất trong năm nay.

Phát biểu với báo giới ngày 11/9, Thị trưởng Washington Muriel Bowser nhấn mạnh lệnh tình trạng khẩn cấp có hiệu lực ngay lập tức này là nhằm đảm bảo mọi người dân có đủ nguồn lực để tránh bão Florence, dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền trong ngày 13/9 tới. 

 

Nhiều[-]bang[-]của[-]Mỹ[-]ban[-]bố[-]tình[-]trạng[-]khẩn[-]cấp[-]do[-]siêu[-]bão[-]Florence[-]

Người dân Mỹ chuẩn bị chống bão - Ảnh: IE

 

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy cuộc vận động bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, dự kiến diễn ra tại Cape Girardeau (Kếp Ghi-rác-đô), Missouri, cũng vào ngày 13/9. Ông cũng hủy một kế hoạch tương tự vào ngày 14/9 tại Mississippi do ảnh hưởng của bão Florence.
 
Trước đó, khoảng 1,5 triệu cư dân ở khu vực bờ biển phía Đông nước Mỹ đã được lệnh sơ tán. Trường học tại 26 trong tổng số 46 hạt của bang Nam Carolina đều đóng cửa từ ngày 11/9. Chính quyền bang North Carolina cũng đã ban bố lệnh sơ tán khoảng 300.000 người khỏi Outer Banks, chuỗi các đảo rào chắn dài 320km là nơi thu hút đông đảo du khách và một số khu vực duyên hải thuộc hạt Dare (Đe).
 
Trung tâm Dự báo bão quốc gia (NHC) cho biết sau khi mạnh lên cấp 4 trong thang bão gồm 5 cấp Saffir-Simpson ngày 10/9, tâm bão Florence cách Cape Fear, Bắc Carolina 1.880 km về phía Đông Đông Nam với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 220 km/h. Dự báo, bão Florence sẽ còn mạnh hơn sau khi tràn vào khu vực đất liền bang Nam Carolina vào ngày 13/9 tới, gây ngập lụt nặng nề trên diện rộng miền Đông nước Mỹ. Florence được dự báo có thể là cơn bão có cường độ mạnh nhất quét qua khu vực miền Đông nước Mỹ trong nhiều thập kỷ qua.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều bang của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Florence

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh vào cuối tuần

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh vào cuối tuần

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 17 và 18/11, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc mạnh khiến trời chuyển mưa trong chiều và đêm 17, kéo dài sang ngày 18/11.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI