»

Thứ tư, 25/05/2022, 11:53:22 AM (GMT+7)

Nghệ An: 3 người chết, 5 người bị thương vì mưa lũ

(13:38:33 PM 07/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An, đến sáng 7/9, mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã làm 3 người chết, 5 người bị thương.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

 

Những người chết gồm cháu Nguyễn Văn Nam (sinh năm 2008, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu); anh Phạm Văn Giáp (sinh năm 1994, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ); anh Lang Văn Bắc ( 21 tuổi, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn).

Ngoài ra, mưa lũ còn làm ngập 1.235 ngôi nhà, trên 15.300 ha lúa và rau màu các loại; hư hỏng 8 công trình thủy lợi kiên cố, trong đó đập Khe Su nằm trên địa bàn xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương bị vỡ; cuốn trôi 11 cầu. 

Quốc lộ 7, 48, 15A… là những tuyến đường trọng yếu của tỉnh, nối từ các huyện đồng bằng lên các huyện miền núi của tỉnh, đến sáng 7/9 vẫn đang trong tình trạng bị sạt lở, ngập lụt tại nhiều vị trí, cộng với sạt lở đất đá từ trên núi xuống nên đang gây ách tắc giao thông cục bộ.

Sáng 7/9, tỉnh Nghệ An cử các đoàn công tác đến các địa phương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Tỉnh cũng đề nghị các ngành, các huyện, thị thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, mưa, lũ để chủ động đối phó; kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư đang sinh sống ở cửa sông, ven biển, ven sông, suối và các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, hạ lưu các hồ chứa nước, có kế hoạch chủ động sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Các ngành, huyện chủ động chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men, đề phòng bị chia cắt dài ngày; huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục các tuyến đường giao thông bị tắc, đảm bảo thông tuyến nhanh nhất và quản lý chặt các bến đò ngang, bến sông để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

(Nguồn: Nguyễn Văn Nhật /TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nghệ An: 3 người chết, 5 người bị thương vì mưa lũ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mưa lớn, đồng ruộng ngập nước lênh láng, lúa ngã đổ

Mưa lớn, đồng ruộng ngập nước lênh láng, lúa ngã đổ

(Tin Môi Trường) - Do mưa lớn mấy ngày qua khiến đồng ruộng ở tỉnh Quảng Nam ngập sâu trong nước, nhiều diện tích lúa bị ngã đổ. Mưa, dông làm lúa ngã đổ, nông dân điêu đứng

Tin Môi Trường
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI