»

Thứ sáu, 18/08/2017, 11:57:02 AM (GMT+7)

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại huyện Than Uyên, Lai Châu

(16:01:27 PM 05/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 5/7, ông Nguyễn Văn Thăng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết, chính quyền huyện Than Uyên đang huy động các lực lượng tìm kiếm nạn nhân Tòng Thị Dơm (sinh năm 1973 ở bản Mường 1, xã Mường Kim, huyện Than Uyên) bị mất tích do đánh bắt cá tại suối Nậm Kim, bị lũ cuốn trôi vào ngày 3/7.

Mưa[-]lũ[-]gây[-]nhiều[-]thiệt[-]hại[-]tại[-]huyện[-]Than[-]Uyên,[-]Lai[-]Châu[-]

Ảnh minh hoạ: IE


Ngoài ra, trong ngày 3/7, ông Tòng Văn Bòng (sinh năm 1964 ở bản Én Luông, xã Mường Than, huyện Than Uyên) bị trượt ngã xuống cống thoát nước và tử vong. Trước đó, ngày 1/7, cũng tại huyện Tân Uyên, một người dân ở xã Nậm Sỏ khi đi khơi mương nước, do nền đất yếu nên đã bị đất đá sạt lở vùi lấp dẫn đến thiệt mạng 

Theo chính quyền huyện Than Uyên, đợt mưa lũ trong những ngày đầu tháng 7 đã khiến 32 hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng, trong đó 4 hộ phải di dời người và tài sản ra vùng an toàn, 29 hộ bị sạt lở đất, đá vào nhà. Mưa lũ tại huyện Than Uyên còn cuốn trôi 2 cầu tạm bản Nà Phát, Sang Ngà của xã Phúc Than…; ước tính tổng thiệt hại về tài sản do mưa lũ gây ra khoảng 14 tỷ đồng.

 

TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại huyện Than Uyên, Lai Châu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
VACNE
 Tảng băng 1.000 tỉ tấn tách khỏi Nam Cực

Tảng băng 1.000 tỉ tấn tách khỏi Nam Cực

(Tin Môi Trường) - Một trong những tảng băng lớn nhất thế giới với kích thước gấp 4 lần London – Anh vừa tách khỏi Nam Cực.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI