»

Thứ tư, 08/12/2021, 08:37:09 AM (GMT+7)

Làng quê Nigeria đầy động vật hoang dã sau lũ lụt

(18:51:37 PM 04/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Truyền thông Nigeria ngày 3/10 đưa tin sau trận lũ kéo dài, các làng quê gần trung tâm Nigeria xuất hiện nhiều loài động vật hoang dã trong đó có cả cá sấu, hà mã và rắn.

 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)


Nhiều người dân sau khi sơ tán trở về đã vô cùng kinh hãi khi trong nhà xuất hiện nhiều loài động vật nguy hiểm.

Theo nguồn tin trên, mưa lũ với mực nước dâng cao đã cuốn theo nhiều động vật hoang dã từ các khu bảo tồn vùng láng giềng Cameroon sang. Khu vực này được xem là bị tác động nặng nề nhất do trận lũ lần này trong vòng mấy thập kỷ qua. Nhiều nhà cửa, khu di tích, khu bảo tồn bị tán phá nặng nề.

Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria cho biết, hiện nhiều vùng tại Cameroon và hàng chục bang tại Nigeria đang trải qua tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng chục ngàn người khác phải sơ tán vì mất nhà cửa.
Thạch Thảo (Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Làng quê Nigeria đầy động vật hoang dã sau lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Lần đầu tiên trong năm 2021, miền Nam có nơi nhiệt độ xuống 18 độ C

Lần đầu tiên trong năm 2021, miền Nam có nơi nhiệt độ xuống 18 độ C

(Tin Môi Trường) - Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết thông tin trên. Nhiệt độ thấp nhất trong sáng 2-12 đạt 18 độ C tại Tà Lài, Đồng Nai.

Tin Môi Trường
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI