»

Thứ hai, 27/01/2020, 05:00:18 AM (GMT+7)

Làng quê Nigeria đầy động vật hoang dã sau lũ lụt

(18:51:37 PM 04/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Truyền thông Nigeria ngày 3/10 đưa tin sau trận lũ kéo dài, các làng quê gần trung tâm Nigeria xuất hiện nhiều loài động vật hoang dã trong đó có cả cá sấu, hà mã và rắn.

 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)


Nhiều người dân sau khi sơ tán trở về đã vô cùng kinh hãi khi trong nhà xuất hiện nhiều loài động vật nguy hiểm.

Theo nguồn tin trên, mưa lũ với mực nước dâng cao đã cuốn theo nhiều động vật hoang dã từ các khu bảo tồn vùng láng giềng Cameroon sang. Khu vực này được xem là bị tác động nặng nề nhất do trận lũ lần này trong vòng mấy thập kỷ qua. Nhiều nhà cửa, khu di tích, khu bảo tồn bị tán phá nặng nề.

Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria cho biết, hiện nhiều vùng tại Cameroon và hàng chục bang tại Nigeria đang trải qua tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng chục ngàn người khác phải sơ tán vì mất nhà cửa.
Thạch Thảo (Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Làng quê Nigeria đầy động vật hoang dã sau lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI