»

Thứ năm, 01/10/2020, 03:16:43 AM (GMT+7)

Làng quê Nigeria đầy động vật hoang dã sau lũ lụt

(18:51:37 PM 04/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Truyền thông Nigeria ngày 3/10 đưa tin sau trận lũ kéo dài, các làng quê gần trung tâm Nigeria xuất hiện nhiều loài động vật hoang dã trong đó có cả cá sấu, hà mã và rắn.

 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)


Nhiều người dân sau khi sơ tán trở về đã vô cùng kinh hãi khi trong nhà xuất hiện nhiều loài động vật nguy hiểm.

Theo nguồn tin trên, mưa lũ với mực nước dâng cao đã cuốn theo nhiều động vật hoang dã từ các khu bảo tồn vùng láng giềng Cameroon sang. Khu vực này được xem là bị tác động nặng nề nhất do trận lũ lần này trong vòng mấy thập kỷ qua. Nhiều nhà cửa, khu di tích, khu bảo tồn bị tán phá nặng nề.

Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria cho biết, hiện nhiều vùng tại Cameroon và hàng chục bang tại Nigeria đang trải qua tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng chục ngàn người khác phải sơ tán vì mất nhà cửa.
Thạch Thảo (Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Làng quê Nigeria đầy động vật hoang dã sau lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Bão Noul đã vào Biển Đông thành bão số 5, đang mạnh thêm

Bão Noul đã vào Biển Đông thành bão số 5, đang mạnh thêm

(Tin Môi Trường) - Đêm 15-9, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 5 năm 2020 và có tên quốc tế là Noul.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

Cà Mau nỗ lực bảo vệ hơn 41.000 ha rừng trong mùa khô

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, tình hình khô hạn trên diện rộng đã đặt hơn 41.000 ha rừng ở Cà Mau trước nguy cơ cháy. Vì vậy, địa phương đang có nhiều giải pháp để bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng trên. Hiện nay, mực nước dưới kênh, mương trong lâm phần rừng tràm đang bốc hơi nhanh, nhiều tuyến kênh đã dần cạn kiệt nguồn nước. Nếu tình trạng khô hạn năm nay kéo dài sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021 ở Cà Mau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI