»

Thứ bảy, 21/07/2018, 18:52:26 PM (GMT+7)

Lại xuất hiện 3 cơn bão ở Đại Tây Dương

(22:29:55 PM 17/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Ba cơn bão lại xuất hiện ở Đại Tây Dương, trong đó có một cơn bão được dự báo có thể đi theo hướng di chuyển của siêu bão Irma vào tuần trước.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết bão nhiệt đới Maria vừa hình thành vào ngày 16-9 ở phía Tây Đại Tây Dương và dự kiến sẽ trở thành một cơn bão lớn vào ngày 20-9. 

 
Đến sáng sớm 17-9 (giờ địa phương), bão Maria đang ở cách quần đảo Lesser Antilles khoảng 804 km về phía Đông Nam với sức gió mạnh nhất đạt 80,5 km/giờ. 
 
Dự kiến, tâm bão của Maria sẽ đổ bộ vào quần đảo Leeward trong vòng 48-72 tiếng rồi di chuyển về phía Puerto Rico trong 4 ngày và đến phía Đông đảo Hispaniola. 
 
Điều này có nghĩa là những khu vực từng bị bão Irma tàn phá có thể sẽ lại đương đầu với một cơn bão khác vào ngày 19 hoặc 20-9.
 
"Bão Maria, một cơn bão lớn và nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến quần đảo Virgin thuộc Anh, quần đảo Virgin và Puerto Rico (thuộc Mỹ) vào giữa tuần sau. Cảnh báo bão nên được đưa ra cho những hòn đảo này sớm nhất vào ngày 17-9. Người dân tại những khu vực này nên theo dõi diễn biến của bão Maria và làm theo lời khuyên của quan chức địa phương" - NHC cho biết. 
 

[-]Lại[-]xuất[-]hiện[-]3[-]cơn[-]bão[-]ở[-]Đại[-]Tây[-]Dương 

Bão Maria có nguy cơ di chuyển giống bão Irma. Ảnh: EPA
 
NHC cảnh báo cơn bão có khả năng mạnh lên một cách nhanh chóng và bất ngờ "so với dự báo". 
 
Ngoài Maria, bão cấp 1 Jose đang di chuyển cách Cape Hatteras, bang North Carolina khoảng 748 km về phía Đông Nam. Theo NHC, bão Jose có sức gió mạnh nhất là 129 km/giờ và dự kiến vẫn là một cơn bão đến hết đêm 18-9.
 
Những cơn sóng to do bão Jose gây ra đang ảnh hưởng đến khu vực Bermuda, Bahamas, bờ biển phía Bắc đảo Hispaniola, Puerto Rico và phần lớn bờ Đông nước Mỹ. Có thể những đợt sóng nguy hiểm và dòng chảy xiết sẽ xuất hiện trong nhiều ngày tới.
 
Ngoài bão Maria và bão Jose, phía Đông Đại Tây Dương vừa xuất hiện thêm bão nhiệt đới Lee vào ngày 16-9. Tuy nhiên, cơn bão này đang dần suy yếu và có thể biến mất hoàn toàn trong vòng 5 ngày. 
 
Trong một diễn biến khác, bão lớn Talim đã đổ bộ vào đảo Kyushu, Nhật Bản vào ngày 17-9, mang theo mưa to và sức gió lên đến 162 km/giờ. Đài NHK đưa tin có it nhất 644 chuyến bay nội địa đã bị hủy vì gió mạnh trong khi tất cả các chuyến tàu chính trong khu vực đều bị hoãn. 
Theo Bảo Hạnh (NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lại xuất hiện 3 cơn bão ở Đại Tây Dương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên nhanh, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất, ngập úng khu vực Bắc Bộ

Mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên nhanh, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất, ngập úng khu vực Bắc Bộ

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đang xuống chậm, tại Phú Thọ đang lên chậm; sông Hoàng Long tại Bến Đế; sông Hồng tại Hà Nội đang lên.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Điều tra môi trường (EIA), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh, hôm 9-7 cáo buộc các nhà sản xuất bọt chất dẻo ở Trung Quốc thải ra loại hóa chất hủy hoại tầng ozone - vốn có chức năng bảo vệ sự sống trên trái đất khỏi bức xạ tia cực tím và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI