»

Thứ bảy, 16/12/2017, 21:54:46 PM (GMT+7)

Lại xuất hiện 3 cơn bão ở Đại Tây Dương

(22:29:55 PM 17/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Ba cơn bão lại xuất hiện ở Đại Tây Dương, trong đó có một cơn bão được dự báo có thể đi theo hướng di chuyển của siêu bão Irma vào tuần trước.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết bão nhiệt đới Maria vừa hình thành vào ngày 16-9 ở phía Tây Đại Tây Dương và dự kiến sẽ trở thành một cơn bão lớn vào ngày 20-9. 

 
Đến sáng sớm 17-9 (giờ địa phương), bão Maria đang ở cách quần đảo Lesser Antilles khoảng 804 km về phía Đông Nam với sức gió mạnh nhất đạt 80,5 km/giờ. 
 
Dự kiến, tâm bão của Maria sẽ đổ bộ vào quần đảo Leeward trong vòng 48-72 tiếng rồi di chuyển về phía Puerto Rico trong 4 ngày và đến phía Đông đảo Hispaniola. 
 
Điều này có nghĩa là những khu vực từng bị bão Irma tàn phá có thể sẽ lại đương đầu với một cơn bão khác vào ngày 19 hoặc 20-9.
 
"Bão Maria, một cơn bão lớn và nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến quần đảo Virgin thuộc Anh, quần đảo Virgin và Puerto Rico (thuộc Mỹ) vào giữa tuần sau. Cảnh báo bão nên được đưa ra cho những hòn đảo này sớm nhất vào ngày 17-9. Người dân tại những khu vực này nên theo dõi diễn biến của bão Maria và làm theo lời khuyên của quan chức địa phương" - NHC cho biết. 
 

[-]Lại[-]xuất[-]hiện[-]3[-]cơn[-]bão[-]ở[-]Đại[-]Tây[-]Dương 

Bão Maria có nguy cơ di chuyển giống bão Irma. Ảnh: EPA
 
NHC cảnh báo cơn bão có khả năng mạnh lên một cách nhanh chóng và bất ngờ "so với dự báo". 
 
Ngoài Maria, bão cấp 1 Jose đang di chuyển cách Cape Hatteras, bang North Carolina khoảng 748 km về phía Đông Nam. Theo NHC, bão Jose có sức gió mạnh nhất là 129 km/giờ và dự kiến vẫn là một cơn bão đến hết đêm 18-9.
 
Những cơn sóng to do bão Jose gây ra đang ảnh hưởng đến khu vực Bermuda, Bahamas, bờ biển phía Bắc đảo Hispaniola, Puerto Rico và phần lớn bờ Đông nước Mỹ. Có thể những đợt sóng nguy hiểm và dòng chảy xiết sẽ xuất hiện trong nhiều ngày tới.
 
Ngoài bão Maria và bão Jose, phía Đông Đại Tây Dương vừa xuất hiện thêm bão nhiệt đới Lee vào ngày 16-9. Tuy nhiên, cơn bão này đang dần suy yếu và có thể biến mất hoàn toàn trong vòng 5 ngày. 
 
Trong một diễn biến khác, bão lớn Talim đã đổ bộ vào đảo Kyushu, Nhật Bản vào ngày 17-9, mang theo mưa to và sức gió lên đến 162 km/giờ. Đài NHK đưa tin có it nhất 644 chuyến bay nội địa đã bị hủy vì gió mạnh trong khi tất cả các chuyến tàu chính trong khu vực đều bị hoãn. 
Theo Bảo Hạnh (NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lại xuất hiện 3 cơn bão ở Đại Tây Dương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT

TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT

(Tin Môi Trường) - Hiện nay (16/12): Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

VACNE
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI