»

Thứ ba, 16/01/2018, 18:19:30 PM (GMT+7)

Khắc phục hơn 2.000 m3 đất, đá sạt lở trên đèo Hoàng Liên Sơn

(21:37:26 PM 02/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Khoảng 13 giờ ngày 2/7, tại km 85+350 thuộc quốc lộ 4D trên đèo Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở lớn, với khối lượng hơn 2.000m3, gây chia cắt giữa tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai.

Khắc[-]phục[-]hơn[-]2.000[-]m3[-]đất,[-]đá[-]sạt[-]lở[-]trên[-]đèo[-]Hoàng[-]Liên[-]Sơn[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Nguyên nhân sạt lở là do sau nhiều ngày mưa lớn, kéo dài, nước tích trong đất gây phá vỡ kết cấu đất đá. 
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt ở hai đầu điểm sạt lở để phân luồng giao thông. Đồng thời, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị thi công tập trung máy xúc, phương tiện và nhân lực có mặt tại hiện trường để khắc phục. Đến 15 giờ 30 phút chiều nay, đơn vị thi công đã khắc phục tạm thời để thông đường cho người và phương tiện qua lại. 
 
Ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng cầu đường 3, tỉnh Lai Châu cho biết: Quốc lộ 4D là tuyến đường độc đạo nối 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Mặc dù đã thông đường, nhưng hiện nay đơn vị đang tập trung người và phương tiện để khắc phục triệt để hậu quả của vụ sạt lở, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. 
 
Theo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, tuyến đường đèo Hoàng Liên Sơn vẫn có mưa nên mặt đường trơn trượt, đồng thời xuất hiện 2 điểm có nguy cơ sạt sụt cao. Người dân và các phương tiện tham gia giao thông cần hết sức lưu ý, đi chậm khi lên, xuống đèo để bảo đảm an toàn.
 
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khắc phục hơn 2.000 m3 đất, đá sạt lở trên đèo Hoàng Liên Sơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tuyết bất ngờ lại phủ trắng sa mạc Sahara

Tuyết bất ngờ lại phủ trắng sa mạc Sahara Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Tuyết phủ dày tới 40 cm, trắng xóa trên những cồn cát ở sa mạc Sahara. Cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú này khiến du khách vừa ngỡ ngàng, vừa thích thú.

VACNE
 Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới"

(Tin Môi Trường) - Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng là một "điều bình thường mới", cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là "tủ lạnh của hành tinh" này.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI