»

Thứ ba, 10/12/2019, 03:35:55 AM (GMT+7)

Italy:Ngành nông nghiệp thiệt hại nặng vì nắng nóng kéo dài

(15:49:23 PM 20/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Tháng 7, tháng được cho là nóng nhất trong hơn nửa thế kỉ qua ở Italy, đang khiến cho ngành nông nghiệp nước này hứng chịu thiệt hại vô cùng nặng nề.

[-]Italy:Ngành[-]nông[-]nghiệp[-]thiệt[-]hại[-]nặng[-]vì[-]nắng[-]nóng[-]kéo[-]dài

Một con bò đang được làm mát ở miền Bắc Italy. (Nguồn: La Repubblica)


Theo Hội Nông dân Italy (Coldiretti), nắng nóng kéo dài từ đầu tháng 7 đến nay, với nhiệt độ trung bình ở mức từ 35-39 độ C, và thậm chí trong những ngày gần đây lên tới 41-44 độ C ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng nông nghiệp của nước này. 


Theo tổ chức này, nắng nóng khiến bò sữa ăn ít và cho lượng sữa ít hơn từ 15% đến 20% so với trước khi xảy ra nắng nóng. 


Trong khi đó, sản lượng trứng của nước này cũng đã giảm 10%, do gà đẻ trứng không chịu được nắng nóng. Lợn nuôi lấy thịt trong các trang trại cũng ăn ít hơn bình thường, dẫn đến việc chúng ốm yếu và dễ chết hơn.


Theo Coldiretti, nắng nóng đã khiến những người làm nông nghiệp ở Italy phải chi phí nhiều hơn cho làm mát gia súc, như lắp máy lạnh, quạt mát và cung cấp nước để giúp chúng chống lại cái nóng. Điều này có thể dẫn đến việc giá thành sản xuất sẽ tăng và tác động đến giá nông sản trên thị trường.


Coldiretti cho biết thêm trong hai tuần đầu tháng 7, nắng nóng đã khiến lượng sữa bò của Italy giảm 50 triệu lít so với trước đó hai tuần. Nắng nóng liên tục cũng dẫn đến tình trạng thiếu nước ở một số nơi thuộc đồng bằng sông Po, miền Bắc Italy, và có thể làm sản lượng ngô, đậu nành và nhiều nông phẩm khác giảm trong năm nay.


Đợt nắng nóng hiện nay ở Italy đã diễn ra từ đầu tháng 7, làm 10 người tử vong do trụy tim. Tất cả những người này đều ở độ tuổi từ trung niên trở lên. 


Hội bác sỹ cấp cứu Italy (Simeu) cho biết, số các cuộc gọi cấp cứu liên quan đến nắng nóng đã tăng 10% so với cùng k​ỳ năm ngoái. 


Theo ước tính của Simeu, số các cuộc gọi cấp cứu sẽ còn tăng nữa trong những ngày tới, khi đợt nóng vẫn tiếp tục kéo dài, không có xu hướng giảm nhiệt, dẫn đến rủi ro càng cao cho người dân, đặc biệt là người già và những người có sức khỏe yếu.

Theo TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Italy:Ngành nông nghiệp thiệt hại nặng vì nắng nóng kéo dài

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Sau bão số 6, trong vòng một tuần sẽ có 1 áp thấp (có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới) vượt qua Philippines vào Biển Đông, kế tiếp là một áp thấp nhiệt đới khác sẽ xuất hiện và có khả năng mạnh thành bão.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI