»

Thứ hai, 01/03/2021, 11:29:43 AM (GMT+7)

Indonesia sơ tán hơn 1.000 dân do lũ lụt nghiêm trọng ở thủ đô

(06:01:31 AM 21/02/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20/2, trận lũ lụt nặng nề trên diện rộng ở thủ đô Jakarta, Indonesia đã buộc hơn 1.000 người dân phải sơ tán.

 

Indonesia[-]sơ[-]tán[-]hơn[-]1.000[-]dân[-]do[-]lũ[-]lụt[-]nghiêm[-]trọng[-]ở[-]thủ[-]đô

Người đàn ông đẩy xe máy của mình qua dòng nước lũ dâng cao ở Jakarta, Indonesia vào ngày 20/2/2021
 
Tại khu vực phía Nam và Đông của siêu đô thị Jakarta, nước lũ dâng cao 1,8 mét tại một số điểm đã khiến khoảng 1.380 cư dân sơ tán.
 
Ông Anies Baswedan, Thị trưởng Jakarta cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn cho người dân. Chúng tôi không muốn lũ lụt gây thương vong. Chúng tôi đã chuẩn bị các trung tâm sơ tán cho người dân lưu trú, những người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ”.
 
Bekasi, thành phố phía Đông của vùng đô thị Jakarta cũng hứng chịu trận lũ lụt nghiêm trọng. Các nhóm cứu hộ phải sử dụng xuồng cao su để sơ tán cư dân ở thành phố này. “Những trận mưa lớn nhất vào mùa mưa, kèm theo sấm chớp, gió giật mạnh sẽ trút xuống vùng thủ đô đông dân cư trong những ngày tới”, Cơ quan khí tượng Indonesia cảnh báo.
 
Indonesia phải nỗ lực chống chọi với trận lũ lụt xảy ra trong bối cảnh quốc gia này đang đương đầu với ca mắc và tử vong do dịch Covid-19 tăng cao nhất ở Đông Nam Á và suy thoái kinh tế.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Indonesia sơ tán hơn 1.000 dân do lũ lụt nghiêm trọng ở thủ đô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Xoáy cực xâm lấn, 3/4 bang nước Mỹ ngập trong tuyết

Xoáy cực xâm lấn, 3/4 bang nước Mỹ ngập trong tuyết

(Tin Môi Trường) - Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết gần 3/4 bang lục địa nằm kề nhau của Mỹ đang ngập trong tuyết. Đợt giá lạnh quét qua nước Mỹ lần này là do không khí lạnh từ Bắc cực.

Tin Môi Trường
 Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

(Tin Môi Trường) - Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

VACNE 30 năm
 Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

Dấu ấn bất hòa với thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Phát triển thủy điện là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương đã phát triển thủy điện với mật độ dày đặc, xảy ra tình trạng phá rừng, ảnh hưởng xấu đến môi trường, đời sống nhân dân... Những dấu ấn bất hòa giữa con người với thiên nhiên càng đậm thì bài học nhân quả càng sâu

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI