»

Thứ tư, 24/04/2019, 22:54:30 PM (GMT+7)

Hưng Yên chủ động ứng phó mưa lũ bảo vệ sản xuất nông nghiệp

(22:24:52 PM 16/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 16/7, tại Hưng Yên đã diễn ra mưa dông lớn trên diện rộng. Các ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đang tập trung triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với lớn kéo dài, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

 

Hưng[-]Yên[-]chủ[-]động[-]ứng[-]phó[-]mưa[-]lũ[-]bảo[-]vệ[-]sản[-]xuất[-]nông[-]nghiệp[-]
Hưng Yên chủ động ứng phó mưa lũ bảo vệ sản xuất nông nghiệp  -Ảnh: IE
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Minh Quang cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình và thủy lợi kiểm tra hoạt động của máy bơm, thiết bị; khả năng đóng mở của cửa phai, cửa cống; khả năng tiêu thoát nước của kênh trục, kênh thoát nước trên hệ thống sông Bắc Hưng Hải. 
 
Công ty Điện lực Hưng Yên đang chủ động phương án cấp điện cao nhất cho tất cả các trạm bơm tiêu thoát nước trong suốt thời gian có mưa lớn kéo dài. 
 
Theo bà Đoàn Thị Chải, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên, Sở đã phối hợp với các địa phương chủ động tiêu thoát nước đệm, đảm bảo an toàn cho diện tích lúa mới cấy. Với các diện tích lúa gieo thẳng, hướng dẫn nông dân duy trì mực nước mặt ruộng hợp lý để tránh ảnh hưởng của mưa lớn; khoanh vùng để tiêu úng đề phòng mưa kéo dài tại các vùng trũng như Ân Thi, Phù Cừ, Tiên Lữ; đồng thời tập trung hướng dẫn nông dân phòng chống ngập cho diện tích rau màu, cây ăn quả. 
 
Với diện tích nhãn chuẩn bị thu hoạch ở Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ và Thành phố Hưng Yên, nông dân có biện pháp chằng chống, cắt tỉa lá, cành, tránh gẫy rụng, thối quả khi mưa, gió to; tập trung thu hoạch nhanh các diện tích nhãn chín sớm. 
 
Các huyện Văn Giang, Văn Lâm, Yên Mỹ, Mỹ Hào thực hiện phương châm 4 tại chỗ như: chuẩn bị vật tư, nhân lực, kỹ thuật và hậu cần, chủ động phòng chống, đối phó với mưa lớn gây ngập úng cục bộ như: gạn tháo nước trên các chân ruộng, phát quang hành lang lưới điện để tránh tình trạng dây bị chập và đứt dẫn đến hậu quả đáng tiếc, sẵn sàng ứng phó khi có gió to và dông lốc có thể gây ra thiệt hại cho người và tài sản. 
 
Tại các địa phương ven sông Hồng và sông Luộc, các huyện thành phố khuyến cáo, nông dân thu hoạch nhanh các diện tích hoa màu trên bãi sông, các lồng, bè cá; chủ động di chuyển tài sản, vật nuôi ra khỏi khu vực bãi sông; neo giữ lồng bè, tàu thuyền… Đồng thời, phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh kiểm tra an toàn các cống qua đê; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vận hành cống; bố trí lực lượng canh gác công trình cống 24/24 giờ, nếu phát hiện sự cố bất thường, phải thực hiện nghiêm quy trình xử lý ngay từ giờ đầu.
Mai Ngoan
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hưng Yên chủ động ứng phó mưa lũ bảo vệ sản xuất nông nghiệp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

(Tin Môi Trường) - Khi sống trong môi trường ô nhiễm, khí hậu biến đổi thất thường, một số loại cây lương thực như ngô, đậu, sắn sẽ sản sinh ra chất độc hại khiến con người và động vật tử vong khi ăn phải.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI