»

Chủ nhật, 22/07/2018, 06:02:37 AM (GMT+7)

Hơn 34.000 người Bali di tản vì núi lửa Agung sắp bùng nổ

(18:43:09 PM 25/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Hơn 34.000 người dân trên đảo Bali, Indonesia đã bắt đầu di tản khi ngọn núi lửa Agung trên đảo có nguy cơ phun trào bất cứ lúc nào, lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua.

Hơn[-]34.000[-]người[-]Bali[-]di[-]tản[-]vì[-]núi[-]lửa[-]Agung[-]sắp[-]bùng[-]nổ

Núi lửa Agung nhìn từ xa

 
Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai của Indonesia cho biết số lượng người dân trên đảo Bali phải di tản đang tăng nhanh, trong bối cảnh núi lửa Agung có thể phun trào bất cứ lúc nào.
 
"Quá trình sơ tán đang diễn ra và chúng tôi hy vọng số người sơ tán sẽ tiếp tục gia tăng", Người phát ngôn của Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Sutopo Purwo Nugroho nói.
 
Ngọn núi lửa cách trung tâm du lịch Kula khoảng 75 km này đã "gầm gừ" từ giữa tháng 8 tới nay và có thể sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào.
 
Nhà chức trách Indonesia đã nâng mức báo động lên mức cao nhất từ hôm 22.9, đồng thời kêu gọi người dân nên di tản ra khu vực cách núi lửa ít nhất 9 km.
 
Sân bay quốc tế tại Denpasar, thủ phủ của Bali dự định sẽ đóng cửa bất cứ lúc nào, khi núi lửa Agung chính thức phun trào, nhưng hiện chưa có chuyến bay nào bị hủy.
 
Nhà chức trách Indonesia đã chuẩn bị phương tiện đường bộ để di chuyển khách tới các sân bay lân cận khi cần thiết.
 
Số lượng những cơn dư chấn tại ngọn núi lửa Agung đã giảm trong ngày 24.9, nhưng cường độ của những dư chấn này lại tăng lên dẫn đến lo ngại về thời điểm bùng nổ đang rất gần.
 
"Núi lửa này hiện chưa phun trào, nhưng số dư chấn ngày càng ít đi và cường độ thì lại tăng lên", chuyên gia nghiên cứu núi lửa Gede Suantika nói với Jakarta Post.
 
Trong cuộc bùng nổ cách đây hơn 50 năm (1963), ngọn núi lửa Agung đã làm thiệt mạng khoảng 1.000 người.
 
Theo Thiên Hà (MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 34.000 người Bali di tản vì núi lửa Agung sắp bùng nổ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên nhanh, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất, ngập úng khu vực Bắc Bộ

Mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên nhanh, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất, ngập úng khu vực Bắc Bộ

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đang xuống chậm, tại Phú Thọ đang lên chậm; sông Hoàng Long tại Bến Đế; sông Hồng tại Hà Nội đang lên.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

Trung Quốc bị tố thải chất hủy hoại tầng ozone

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Điều tra môi trường (EIA), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Anh, hôm 9-7 cáo buộc các nhà sản xuất bọt chất dẻo ở Trung Quốc thải ra loại hóa chất hủy hoại tầng ozone - vốn có chức năng bảo vệ sự sống trên trái đất khỏi bức xạ tia cực tím và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI