»

Thứ sáu, 23/03/2018, 02:44:24 AM (GMT+7)

Hơn 34.000 người Bali di tản vì núi lửa Agung sắp bùng nổ

(18:43:09 PM 25/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Hơn 34.000 người dân trên đảo Bali, Indonesia đã bắt đầu di tản khi ngọn núi lửa Agung trên đảo có nguy cơ phun trào bất cứ lúc nào, lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua.

Hơn[-]34.000[-]người[-]Bali[-]di[-]tản[-]vì[-]núi[-]lửa[-]Agung[-]sắp[-]bùng[-]nổ

Núi lửa Agung nhìn từ xa

 
Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai của Indonesia cho biết số lượng người dân trên đảo Bali phải di tản đang tăng nhanh, trong bối cảnh núi lửa Agung có thể phun trào bất cứ lúc nào.
 
"Quá trình sơ tán đang diễn ra và chúng tôi hy vọng số người sơ tán sẽ tiếp tục gia tăng", Người phát ngôn của Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Sutopo Purwo Nugroho nói.
 
Ngọn núi lửa cách trung tâm du lịch Kula khoảng 75 km này đã "gầm gừ" từ giữa tháng 8 tới nay và có thể sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào.
 
Nhà chức trách Indonesia đã nâng mức báo động lên mức cao nhất từ hôm 22.9, đồng thời kêu gọi người dân nên di tản ra khu vực cách núi lửa ít nhất 9 km.
 
Sân bay quốc tế tại Denpasar, thủ phủ của Bali dự định sẽ đóng cửa bất cứ lúc nào, khi núi lửa Agung chính thức phun trào, nhưng hiện chưa có chuyến bay nào bị hủy.
 
Nhà chức trách Indonesia đã chuẩn bị phương tiện đường bộ để di chuyển khách tới các sân bay lân cận khi cần thiết.
 
Số lượng những cơn dư chấn tại ngọn núi lửa Agung đã giảm trong ngày 24.9, nhưng cường độ của những dư chấn này lại tăng lên dẫn đến lo ngại về thời điểm bùng nổ đang rất gần.
 
"Núi lửa này hiện chưa phun trào, nhưng số dư chấn ngày càng ít đi và cường độ thì lại tăng lên", chuyên gia nghiên cứu núi lửa Gede Suantika nói với Jakarta Post.
 
Trong cuộc bùng nổ cách đây hơn 50 năm (1963), ngọn núi lửa Agung đã làm thiệt mạng khoảng 1.000 người.
 
Theo Thiên Hà (MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 34.000 người Bali di tản vì núi lửa Agung sắp bùng nổ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn có nguy cơ xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày 13/3 khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa đá. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên tới 32 đến 35 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

Giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động giao thông vận tải

(Tin Môi Trường) - Giao thông vận tải là một trong những hoạt động chủ yếu phát thải khí nhà kính (tác nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu), lớn thứ 3 sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí nhà kính thải vào bầu khí quyển hàng năm. Để giảm lượng phát thải này, ngành Giao thông Vận tải đã và đang định hướng phát triển theo hướng đồng bộ, bền vững, thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI