»

Thứ năm, 25/04/2019, 19:26:44 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh ban hành công điện ứng phó bão số 5

(14:50:23 PM 12/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Trước tình hình phức tạp của bão số 5, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành công điện số 1174 gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị nhằm chủ động ứng phó trước ảnh hưởng của cơn bão này.

Hà[-]Tĩnh[-]ban[-]hành[-]công[-]điện[-]ứng[-]phó[-]bão[-]số[-]5

Đường đi bão số 5 và bão Mangkhut (ảnh NCHMF)

 

Theo yêu cầu của công điện các cấp ủy đảng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tập trung lãnh đạo chỉ đạo động viên bà con nhân dân, huy động phương tiện máy móc thu hoạch lúa hè thu phấn đấu trước ngày 15/9. Các địa phương đơn vị phải chủ động xây dựng và triển khai các phương án phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Tăng cường kiểm tra đánh giá, bảo vệ các công trình thủy lợi, nhất là các công trình xung yếu đảm bảo an toàn tuyệt đỗi trước diễn biến mưa bão.
 
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ Đông năm 2018. Công điện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng các cuộc họp chưa thực sự cần thiết để tập trung ứng phó bão và phân công các cán bộ phụ trách bám nắm địa bàn kịp thời đôn đốc chỉ đạo kịp thời.
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng 12/9 tâm bão số 5 cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 510 km về phía đông, hơi chếch bắc. Bão mạnh cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80 km tính từ tâm bão. Mặc dù bão có thể không đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh nhưng với địa hình và diễn biến phức tạp của thời tiết đặc biệt là trong khoảng một vài ngày tới khi siêu bão Mangkhut đi vào Bắc Biển Đông thì việc chủ động ứng phó là hết sức quan trọng và cần thiết.
THÁI SƠN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh ban hành công điện ứng phó bão số 5

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Nóng ẩm kèm khả năng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Nóng ẩm kèm khả năng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

(Tin Môi Trường) - Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tưởng Thủy văn Quốc gia, cho biết: Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (từ ngày 28/4-1/5) là thời kỳ chuyển tiếp từ nắng nóng sang nóng ẩm kèm khả năng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở hầu khắp cả nước.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

(Tin Môi Trường) - Khi sống trong môi trường ô nhiễm, khí hậu biến đổi thất thường, một số loại cây lương thực như ngô, đậu, sắn sẽ sản sinh ra chất độc hại khiến con người và động vật tử vong khi ăn phải.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI