»

Thứ ba, 25/09/2018, 02:50:28 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh ban hành công điện ứng phó bão số 5

(14:50:23 PM 12/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Trước tình hình phức tạp của bão số 5, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành công điện số 1174 gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị nhằm chủ động ứng phó trước ảnh hưởng của cơn bão này.

Hà[-]Tĩnh[-]ban[-]hành[-]công[-]điện[-]ứng[-]phó[-]bão[-]số[-]5

Đường đi bão số 5 và bão Mangkhut (ảnh NCHMF)

 

Theo yêu cầu của công điện các cấp ủy đảng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tập trung lãnh đạo chỉ đạo động viên bà con nhân dân, huy động phương tiện máy móc thu hoạch lúa hè thu phấn đấu trước ngày 15/9. Các địa phương đơn vị phải chủ động xây dựng và triển khai các phương án phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Tăng cường kiểm tra đánh giá, bảo vệ các công trình thủy lợi, nhất là các công trình xung yếu đảm bảo an toàn tuyệt đỗi trước diễn biến mưa bão.
 
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ Đông năm 2018. Công điện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng các cuộc họp chưa thực sự cần thiết để tập trung ứng phó bão và phân công các cán bộ phụ trách bám nắm địa bàn kịp thời đôn đốc chỉ đạo kịp thời.
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng 12/9 tâm bão số 5 cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 510 km về phía đông, hơi chếch bắc. Bão mạnh cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80 km tính từ tâm bão. Mặc dù bão có thể không đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh nhưng với địa hình và diễn biến phức tạp của thời tiết đặc biệt là trong khoảng một vài ngày tới khi siêu bão Mangkhut đi vào Bắc Biển Đông thì việc chủ động ứng phó là hết sức quan trọng và cần thiết.
THÁI SƠN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh ban hành công điện ứng phó bão số 5

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

(Tin Môi Trường) - Trong bối cảnh toàn tỉnh Ninh Thuận đang ra sức tập trung cho công tác phòng chống hạn hán thiếu nước. Vào buổi chiều ngày 11 tháng 9 năm 2018, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Trung Bộ nối với cơn Bão số 5 kết hợp với gió mùa Tây Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Biến đổi khí hậu: Nguy cơ tan băng ở Nam Cực ngay cả khi nhiệt độ Trái Đất chỉ tăng vừa phải

Biến đổi khí hậu: Nguy cơ tan băng ở Nam Cực ngay cả khi nhiệt độ Trái Đất chỉ tăng vừa phải

(Tin Môi Trường) - Cho dù nhiệt độ toàn cầu chỉ tăng vừa phải thêm 2 độ C cũng có thể đủ để làm tan nhiều phần của dải băng lớn nhất trên Trái Đất, dẫn đến mực nước biển dâng cao. Cảnh báo này được đưa ra trong nghiên cứu công bố ngày 19/9 trên tạp chí Nature.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI