»

Chủ nhật, 20/01/2019, 00:02:44 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh ban hành công điện ứng phó bão số 5

(14:50:23 PM 12/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Trước tình hình phức tạp của bão số 5, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành công điện số 1174 gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị nhằm chủ động ứng phó trước ảnh hưởng của cơn bão này.

Hà[-]Tĩnh[-]ban[-]hành[-]công[-]điện[-]ứng[-]phó[-]bão[-]số[-]5

Đường đi bão số 5 và bão Mangkhut (ảnh NCHMF)

 

Theo yêu cầu của công điện các cấp ủy đảng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tập trung lãnh đạo chỉ đạo động viên bà con nhân dân, huy động phương tiện máy móc thu hoạch lúa hè thu phấn đấu trước ngày 15/9. Các địa phương đơn vị phải chủ động xây dựng và triển khai các phương án phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Tăng cường kiểm tra đánh giá, bảo vệ các công trình thủy lợi, nhất là các công trình xung yếu đảm bảo an toàn tuyệt đỗi trước diễn biến mưa bão.
 
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ Đông năm 2018. Công điện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng các cuộc họp chưa thực sự cần thiết để tập trung ứng phó bão và phân công các cán bộ phụ trách bám nắm địa bàn kịp thời đôn đốc chỉ đạo kịp thời.
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng 12/9 tâm bão số 5 cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 510 km về phía đông, hơi chếch bắc. Bão mạnh cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80 km tính từ tâm bão. Mặc dù bão có thể không đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh nhưng với địa hình và diễn biến phức tạp của thời tiết đặc biệt là trong khoảng một vài ngày tới khi siêu bão Mangkhut đi vào Bắc Biển Đông thì việc chủ động ứng phó là hết sức quan trọng và cần thiết.
THÁI SƠN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Tĩnh ban hành công điện ứng phó bão số 5

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa ra bản tin dự báo thời tiết từ ngày 11/1 đến 10/2/2019, tức từ ngày mùng 6 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ hợi.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nước ở đáy Thái Bình Dương góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu nóng lên

Nước ở đáy Thái Bình Dương góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu nóng lên

(Tin Môi Trường) - Lập mô hình về cách các đại dương ứng phó với sự thay đổi khí hậu trên bề mặt Trái đất, các nhà khoa học Mỹ khẳng định rằng bất chấp xu hướng nóng lên của khí hậu toàn cầu, các vùng nước sâu thẳm dưới đáy Thái Bình Dương vẫn lạnh đi, tụt xa hơn so với khí hậu đang nóng lên trên Trái đất đến vài trăm năm và góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu ấm lên.

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI