»

Thứ năm, 20/09/2018, 12:55:32 PM (GMT+7)

Guatemala nỗ lực tái thiết sau vụ núi lửa Fuego phun trào

(15:47:24 PM 19/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18/6, Bộ trưởng Giao thông, hạ tầng và nhà ở Guatemala, José Luis Benito thông báo chính phủ nước này sẽ xây mới 1.000 ngôi nhà cho những người dân bị ảnh hưởng trong vụ núi lửa Fuego phun trào hồi đầu tháng.

Bộ trưởng Benito cho biết dự án trên nằm trong kế hoạch tái thiết các khu vực bị tàn phá thảm họa thiên tai này. Dự kiến, việc xây mới nhà ở sẽ bắt đầu từ ngày 24/6 tới với số vốn đầu tư trên 46 triệu USD. 

 

Guatemala[-]nỗ[-]lực[-]tái[-]thiết[-]sau[-]vụ[-]núi[-]lửa[-]Fuego[-]phun[-]trào
Ảnh: IE
 
Cùng ngày, người phát ngôn Phủ Tổng thống Guatemala, Heinz Hiemann, thông báo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ thăm nước này vào ngày 28/6 để đánh giá tình hình, xem xét kế hoạch hợp tác và cung cấp gói cứu trợ nhân đạo. 
 
Theo Viện Địa chấn, núi lửa, khí tượng và thủy văn quốc gia Guatemala (Insivumeh), núi lửa Fuego vẫn tiếp tục hoạt động với tần suất 7 vụ nổ mỗi giờ và phun cột tro bụi cao tới 4.800 mét so với mực nước biển. Tro bụi phát tán trong phạm vi 15 km về phía Nam, Tây và Tây Nam. 
 
Trước đó, ngày 17/6, lực lượng cứu hộ Guatemala đã kết thúc việc tìm kiếm các nạn nhân tại các khu vực bị tàn phá bởi núi lửa Fuego vì công tác cứu hộ gặp nguy hiểm và rủi ro cao, trong khi không còn hy vọng về khả năng sống sót của những người mất tích. 
 
Theo thống kê sơ bộ của Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala, ngoài 110 người thiệt mạng và 197 người khác mất tích, thảm họa thiên nhiên này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người, hơn 12.000 người phải đi sơ tán và 3.300 người bị mất nhà.
 
Núi lửa Fuego bắt đầu phun trào từ ngày 3/6 với các vụ nổ nhỏ kèm nham thạch và cột tro cao 4.500m. Đây là vụ phun trào dữ dội nhất của núi lửa nằm cách thủ đô Guatemala City của Guatemala 45km về phía Tây Nam này trong 4 thập kỷ qua.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Guatemala nỗ lực tái thiết sau vụ núi lửa Fuego phun trào

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

Ninh Thuận: Xuất hiện mưa lớn

(Tin Môi Trường) - Trong bối cảnh toàn tỉnh Ninh Thuận đang ra sức tập trung cho công tác phòng chống hạn hán thiếu nước. Vào buổi chiều ngày 11 tháng 9 năm 2018, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Trung Bộ nối với cơn Bão số 5 kết hợp với gió mùa Tây Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Biến đổi khí hậu: Tuyết đang biến mất dần khỏi Thụy Sĩ có thể liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu

Biến đổi khí hậu: Tuyết đang biến mất dần khỏi Thụy Sĩ có thể liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu

(Tin Môi Trường) - Tại Thụy Sĩ, tuyết đang dần biến mất và điều này có thể có liên quan đến hiện tượng ấm lên toàn cầu. Đây là kết luận được trường Đại học Geneva công bố ngày 12/9 trong một nghiên cứu sử dụng một công cụ mới- the Swiss Data Cube (tạm gọi là Dữ liệu đa chiều về Thụy Sĩ).

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI