»

Chủ nhật, 20/01/2019, 18:29:06 PM (GMT+7)

Guatemala nỗ lực tái thiết sau vụ núi lửa Fuego phun trào

(15:47:24 PM 19/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18/6, Bộ trưởng Giao thông, hạ tầng và nhà ở Guatemala, José Luis Benito thông báo chính phủ nước này sẽ xây mới 1.000 ngôi nhà cho những người dân bị ảnh hưởng trong vụ núi lửa Fuego phun trào hồi đầu tháng.

Bộ trưởng Benito cho biết dự án trên nằm trong kế hoạch tái thiết các khu vực bị tàn phá thảm họa thiên tai này. Dự kiến, việc xây mới nhà ở sẽ bắt đầu từ ngày 24/6 tới với số vốn đầu tư trên 46 triệu USD. 

 

Guatemala[-]nỗ[-]lực[-]tái[-]thiết[-]sau[-]vụ[-]núi[-]lửa[-]Fuego[-]phun[-]trào
Ảnh: IE
 
Cùng ngày, người phát ngôn Phủ Tổng thống Guatemala, Heinz Hiemann, thông báo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ thăm nước này vào ngày 28/6 để đánh giá tình hình, xem xét kế hoạch hợp tác và cung cấp gói cứu trợ nhân đạo. 
 
Theo Viện Địa chấn, núi lửa, khí tượng và thủy văn quốc gia Guatemala (Insivumeh), núi lửa Fuego vẫn tiếp tục hoạt động với tần suất 7 vụ nổ mỗi giờ và phun cột tro bụi cao tới 4.800 mét so với mực nước biển. Tro bụi phát tán trong phạm vi 15 km về phía Nam, Tây và Tây Nam. 
 
Trước đó, ngày 17/6, lực lượng cứu hộ Guatemala đã kết thúc việc tìm kiếm các nạn nhân tại các khu vực bị tàn phá bởi núi lửa Fuego vì công tác cứu hộ gặp nguy hiểm và rủi ro cao, trong khi không còn hy vọng về khả năng sống sót của những người mất tích. 
 
Theo thống kê sơ bộ của Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala, ngoài 110 người thiệt mạng và 197 người khác mất tích, thảm họa thiên nhiên này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người, hơn 12.000 người phải đi sơ tán và 3.300 người bị mất nhà.
 
Núi lửa Fuego bắt đầu phun trào từ ngày 3/6 với các vụ nổ nhỏ kèm nham thạch và cột tro cao 4.500m. Đây là vụ phun trào dữ dội nhất của núi lửa nằm cách thủ đô Guatemala City của Guatemala 45km về phía Tây Nam này trong 4 thập kỷ qua.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Guatemala nỗ lực tái thiết sau vụ núi lửa Fuego phun trào

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Dự báo thời tiết Tết: Nam Bộ nắng nóng tới 36 độ C, Bắc Bộ rét ngọt và có mưa Xuân

Dự báo thời tiết Tết: Nam Bộ nắng nóng tới 36 độ C, Bắc Bộ rét ngọt và có mưa Xuân

(Tin Môi Trường) - Từ 30 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng, xu hướng nhiệt độ của Việt Nam cao hơn trung bình nhiều năm, các tỉnh Nam Bộ xuất hiện mưa rào và nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, Bắc Bộ lạnh và có mưa Xuân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nước ở đáy Thái Bình Dương góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu nóng lên

Nước ở đáy Thái Bình Dương góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu nóng lên

(Tin Môi Trường) - Lập mô hình về cách các đại dương ứng phó với sự thay đổi khí hậu trên bề mặt Trái đất, các nhà khoa học Mỹ khẳng định rằng bất chấp xu hướng nóng lên của khí hậu toàn cầu, các vùng nước sâu thẳm dưới đáy Thái Bình Dương vẫn lạnh đi, tụt xa hơn so với khí hậu đang nóng lên trên Trái đất đến vài trăm năm và góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu ấm lên.

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI