»

Chủ nhật, 25/08/2019, 00:30:14 AM (GMT+7)

Động đất mạnh 6,8 độ tại Indonesia, có cảnh báo sóng thần

(23:53:58 PM 12/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Một trận động đất mạnh 6,8 độ vừa xảy ra tại đảo Sulawesi, miền đông Indonesia, khiến người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi các tòa nhà.

Theo AFP, trận động đất xảy ra tối 12/4 tại bờ Đông của đảo Sulawesi mạnh 6,8 độ. Tiêu điểm  nằm tại độ sâu 17 km, cách thị trấn Gorontato khoảng 280 km về phía Nam. 

 
Trận động đất đã khiến người dân trên đảo Sulawesi hoảng sợ, bỏ chạy khỏi các tòa nhà. Hiện chưa có thông tin về thương vong do trận động đất gây ra.
 
Động[-]đất[-]mạnh[-]6,8[-]độ[-]tại[-]Indonesia,[-]có[-]cảnh[-]báo[-]sóng[-]thần
Tâm chấn nằm tại phía Đông đảo Sulawesi, Indonesia.
 
Nhà chức trách Indonesia đã phát cảnh báo sóng thần đối với các khu vực dân cư dọc bờ biển tại quận Morowali, gần nơi tâm chấn xảy ra. 
 
Cơ quan Địa chất Mỹ cũng phát ra cảnh báo sóng thần riêng, cho rằng chấn động gây ra từ vụ động đất có thể phá hủy các tòa nhà, công trình xây dựng không được thi công đạt chuẩn.
 
Đảo Sulawesi là nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất mạnh trong quá khứ. Tháng 9/2018, một trận động đất mạnh 7,5 độ tại bờ Tây đảo Sulawesi cùng sóng thần cao tới 7 m sau đó đã khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.
 
Indonesia nằm trên vết đứt gãy, nơi giao nhau giữa 2 mảng kiến tạo Á Âu - Australia, được gọi với cái tên Vành đai lửa Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, hơn 100 núi lửa trải dài trên các đảo thuộc lãnh thổ của Indonesia. Đây là những nguyên nhân khiến Indonesia thường xuyên hứng chịu các thảm họa thiên nhiên.
T.H (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động đất mạnh 6,8 độ tại Indonesia, có cảnh báo sóng thần

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI